(NĐ&ĐS) - Phía đơn vị sửa xe đã có văn bản xác nhận khiếu nại của khách là đúng, còn phía khách hàng lo rằng không chỉ có mình ông bị gian dối khi đưa xe đến đây sửa…

Theo phản ánh của ông Đặng Trung Cường, ngày 29/10/2018, ông có đến Chevrolet Đông Đô Thành bảo dưỡng và sửa chữa xe. Nhân viên tư vấn là Nguyễn Phúc Thịnh, Trưởng phòng cố vấn dịch vụ, tư vấn gói sửa chữa trên 15 triệu đồng, trong đó có thay thế 2 phụ tùng là đai dây Curoa cam và dây Curoa cam (chi phí trên 2,2 triệu đồng).

Vì trước đây xe ông Cường do anh trai sử dụng (có quen biết với nhân viên Thịnh) nên ông Cường hỏi Thịnh: “Trước giờ anh trai có sửa chữa gì không?” thì ông Thịnh khẳng định trước giờ anh trai ông Cường “chưa thay thế bất cứ phụ tùng nào cả”.

cheverletc

Trong khi đó theo lịch sử sửa chữa của Chevrolet Đông Đô Thành thì 24/5/2018, anh trai ông Cường có mang xe ô tô 51F-85999 đến bảo dưỡng, sửa chữa và được thay nhiều phụ tùng với chi phí gần 9,7 triệu đồng, trong đó có đai dây Curoa cam và dây Curoa cam. Thời điểm này xe ông Cường có số công-tơ-mét là 63.065km.

ceveletb
Bảng quyết toán kiêm bản bàn giao xe.

Đến ngày 9/6/2018, anh trai ông Cường cũng sửa tại đây với chi phí gần 8,5 triệu đồng.

Ông Cường cho biết, sau khi thay xong, ông Nguyễn Phúc Thịnh, Trưởng phòng cố vấn dịch vụ, còn đưa dây Curoa cam cũ ra nói dây đã giãn do chạy nhiều, theo quy trình bảo dưỡng xe chạy 25.000 Km thì thay dây Curoa cam. “Trong khi từ 24/5 đến 29/10/2018 xe tôi mới chạy 5.000 Km (68.237 km)”, ông Cường cho biết.

Sau khi kiểm tra lại lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa xe, ông Cường phát hiện ra việc thay thế phụ tùng (đai dây Curoa cam và dây Curoa cam) bất thường. Ngày 27/12/2018, ông Cường qua chất vấn với ông Nguyễn Phúc Thịnh, Trưởng phòng cố vấn dịch vụ, về việc thay thế phụ tùng trong một thời gian quá ngắn. Tại buổi đối thoại, ông Thịnh nhiều lần xin lỗi và hứa sẽ hoàn tiền lại nhưng ông Cường muốn gặp lãnh đạo Công ty TNHH Đông Đô Thành để phản ánh vấn đề này, tránh trường hợp các khách hàng khác cũng bị rơi vào trường hợp tương tự.

Ông Phan Quốc Tuấn, Giám đốc Dịch vụ Công ty TNHH Đông Đô Thành, có làm việc với ông Cường. Tuy nhiên, lúc đầu ông Tuấn viện lý do hiện trạng phốt cốt cam, phốt đầu cốt máy hư chảy ra dầu nhớt làm nhão dây Curoa cam nên phải thay. Lần trước cũng có hiện tượng đó (ngày 24/5/2018) nên anh trai ông Cường đã thay nhưng tới lần bảo dưỡng thứ hai (ngày 27/10/2018) lại phát sinh hiện tượng trên nên phải thay. Ông Tuấn biện minh, việc ông Thịnh tư vấn ông Cường là do dây Curoa cam giãn do xe chạy số Km theo quy định nên phải thay là do “ông Thịnh không coi lịch sử sửa xe nên trả lời cho khách hàng sai”.

Thế nhưng khi ông Cường phản ứng và yêu cầu giám định xe thì ông Tuấn mới đồng ý lập biên bản có nội dung: “Sau khi kiểm tra hồ sơ lưu trữ thì xác nhận khiếu nại của khách là đúng… và cấn trừ lại cho khách hàng với những lần làm dịch vụ tiếp theo với giá trị tương đương bộ dây cam là 2,26 triệu đồng”. 

cheverlet a
Biên bản thỏa thuận giữa Đại lý Đông Đô Thành và ông Cường

Được biết, Công ty TNHH Đông Đô Thành là đại lý ủy quyền bảo hành, bảo dưỡng chính thức của GM Việt Nam, được thành lập từ tháng 11/2003 và hoạt động liên tục cho đến nay.

“Trong trường hợp này, họ đã có hành vi lừa dối, móc túi khách hàng”, ông Cường bức xúc.

Ngày 27/12/2018, ông Cường đã phản ánh lên tổng đài của GM Việt Nam thì được nhân viên trực tổng đài tên là Sang ghi nhận vụ việc và hứa trả lời trong vòng ba ngày, nhưng sau đó không nhận được phản hồi nào từ phía GM Việt Nam.

Ông Cường đề nghị Báo phản ánh vụ việc, để mọi người biết mà cảnh giác, vì biết đâu không riêng ông bị “mắc bẫy” bởi hành vi gian dối của Chevrolet Đông Đô Thành.

Thanh Hoàng