(NĐ&ĐS) - Anh T. đi xe ô tô đến cây xăng trong tình trạng xe gần cạn xăng, dung tích bình xăng xe anh là 70l. Thế nhưng sau khi được đổ xăng, anh T. giật mình khi biết xe mình đã được đổ đến 80l mới đầy.

Sáng ngày 10/1, tài khoản Facebook tên Đoàn Đức Thắng (SN 1985, Hà Nội) đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội kể lại câu chuyện anh này mang xe ô tô đi đổ xăng nhưng lại "được" cây xăng đổ dư lên 10l mới đầy khiến cộng đồng mạng xôn xao.

2675518419589735610186661644334855n-1515564400470
Bài đăng của anh Thắng trên Facebook - Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, vào khoảng 8h23 sáng nay (ngày 10/01), anh Thắng điều khiển xe ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Theo anh Thắng cho biết, chiếc ô tô của anh có dung tích bình xăng là 70l (theo thông số từ nhà sản xuất), thông thường khi bơm xăng từ lúc bình sắp cạn đến khi đầy thì chưa bao giờ vượt quá 1tr350 nghìn đồng.

Thế nhưng hôm nay khi đi đổ xăng, anh Thắng được cây xăng thông báo là phải trả 1tr616 nghìn đồng cho gần 80l xăng. Ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70l, nay đổ đến 80l mới đầy (tương đương phải đổ thêm 14,3%), anh Thắng thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là... bình xăng của nhà sản xuất có sai số!?

Sau khi nhận được lời giải đáp anh Thắng có viết lên Facebook thắc mắc ""Anh quản lý cây xăng có ra giải thích là do dung sai bình xăng của nhà sản xuất có sai số, nhưng không thể nào sai số từ 70l lên 80l (hơn 17,5%), mà là xe Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như vậy"

cay-xang-2
Ảnh cắt ra từ clip.

Thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh Thắng đề nghị lấy bình 5l của cửa hàng đo thể tích để chứng minh. Anh càng bất ngờ hơn khi chứng kiến bình kiểm định được quản lý cửa hàng xăng số 9 Trần Hưng Đạo giới thiệu có kiểm định không đủ khi bơm 5 lít tại cột xăng số 10. Quản lý cửa hàng này tiếp tục giải thích bình... bị chảy, dẫn đến thiếu xăng, sau đó mang bình xăng cất đi không cho quay phim, chụp ảnh. 

“Tôi không thể chấp nhận lời giải thích này và đề nghị tháo hết xăng ở xe ra và mua đầy bình tại cột khác ở cửa hàng để chứng minh và quay video ghi lại tuy nhiên người đàn ông trung niên nhận là quản lý cửa hàng xăng này xách bình rời đi và thông báo đã chấp nhận đổ theo thông số thì phải thanh toán tiền”, anh Đoàn Đức Thắng bức xúc.

Câu chuyện của anh Thắng vừa đăng tải lên mạng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người rất bất bình do cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo là cây xăng ở khu trung tâm, rất nhiều người thường xuyên đến đây đổ xăng cho cả ô tô và xe máy, xảy ra tình trạng chênh lệch đến 10l xăng như vậy rất đáng lo ngại.

Anh Q.A viết: "Theo quy định của nhà nước thì các cây xăng được sai số dưới 0,3%, cây xăng này đổ từ 70l lên hẳn 80l như thế là sai quá nhiều, một ngày nhiều phương tiện cả xe máy và ô tô vào đổ xăng thì không biết đã gian lận bao nhiêu. Rất mong lực lượng chức năng vào cuộc xử lý rõ ràng".

"Nhà mình gần đây nên rất hay đến cây xăng này đổ. Tại là đi xe máy nên có khi họ gian lận cũng không biết, anh này đi ô tô, đổ nhiều mới lộ ra sai phạm. Mình sẽ không đến đây đổ xăng nữa" - chị U.N bình luận.

Thùy Linh (t/h)