(NĐ&ĐS) - Sáng nay 5/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải cho 11 bài viết xuất sắc nhất trong cuộc thi viết "Tôi tình nguyện" do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt nam tổ chức.

hoia sen
Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người tình nguyện, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện" 2018. Đồng thời, hơn 1.000 tình nguyện viên đã đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng.
DSC_5394
Tới tham dự Ngày hội có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
DSC_5446
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương các thành tích của tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên mọi miền của Tổ quốc trong những năm qua.
DSC_5465
"Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12, nhằm ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước" - bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết.
DSC_5731
Ông Wanlop Chiaravanont - Phó Chủ tịch tập đoàn C.P mong muốn cùng đồng hành với các chương tình thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
nguyen-thi-xuan-thu
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu thay mặt Ban tổ chức biểu dương, tặng quà cho 25 cá nhân hiến máu tiêu biểu (lần thứ 15 trở lên)
DSC_5803
Sự kiện là dịp để biểu dương, lan tỏa những câu chuyện, tấm gương thiện nguyện ở khắp mọi miền Tổ quốc nhân ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12
DSC_5841
Cũng trong khuôn khổ ngày kỷ niệm 33 năm Quốc tế Người tình nguyện, lễ trao giải cuộc thi viết "Tôi tình nguyện" cũng được diễn ra. Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống chia sẻ: “Sau 20 ngày phát động cuộc thi, BTC đón nhận hàng trăm bài viết tâm huyết của các tác giả. Điều này cho thấy, các hoạt động tình nguyện đang diễn ra sôi nổi ở khắp mọi miền của Tổ quốc".
DSC_6022
Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt Nam cũng đã trao thưởng cho 11 tác giả, tác phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi viết "Tôi tình nguyện".
DSC_5995
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (bến phải) trao giải Nhất cho tác giả Hoàng Niềm với tác phẩm "Tấm lòng vàng của những người tình nguyện viên đa năng". 
DSC_5770
Ông Đinh Bá Tuấn trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công (Chuyên viên tuyển sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội).
DSC_5968
Hai tác giả đạt giải Nhì cuộc thi viết "Tôi tình nguyện". 
DSC_5933
Các tác giả nhận giải Ba...
DSC_5917
và đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.
Đức Long