(NĐ&ĐS) - Sáng 26/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, UBND xã Yên Lộc tổ chức động thổ và ký kết cam kết khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho bà Phạm Thị Ốc (thôn 11, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Bà Ốc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là đối tượng tàn tật thuộc bảo trợ xã hội, sức khỏe ốm yếu, mù lòa, thường xuyên phải đi viện điều trị.

nha-chu-thap-do
Khỏi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Ốc.

Theo thiết kế, công trình được xây dựng với tổng diện tích 21m2, kết cấu theo tiêu chuẩn nhà mái bằng.

Tại buổi động thổ, bà Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đại diện cho các nhà hảo tâm trao tặng 38 triệu đồng cho gia đình bà Ốc.

Thay mặt cho chính quyền địa phương xã Yên Lộc, ông Trần Văn Yiêm - Phó Bí thư Thường trực UBND xã trân trọng ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ đối với gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ông Phó Bí thư Thường trực UBND xã cũng mong muốn trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục là địa chỉ đỏ, cầu nối, đồng hành với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cùng huyện Kim Sơn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hoài