(NĐ&ĐS) - Ngày 23/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Bùi Thế Vi – Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh; ông Bùi Văn Tiệp - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh & xã hội; lãnh đạo chính quyền UBND xã Yên Trị.

yen-thuy
Đại diện các ban, ngành đoàn thể dự lễ khởi công xây dựng nhà bà Hằng.

Hộ gia đình được Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương là gia đình bà Nguyễn Thị Hằng (xóm Minh Sơn, xã Yên Trị).

Gia đình bà Hằng thuộc hộ nghèo có 4 nhân khẩu (trong đó hai vợ chồng và hai con nhỏ), là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Chồng bà Hằng là người khuyết tật bị mù hai mắt nên không thể lao động, ông chỉ có thể phụ giúp những việc đơn giản nhất. Bản thân bà Hằng là nạn nhân chất độc da cam, 1 chân của bà bị teo nên bà phải dùng nạng để di chuyển. Hàng ngày, để có tiền nuôi chồng, nuôi con, bà Hằng phải đi bán tăm xung quanh khu vực lân cận.

Cách đây 10 năm, gia đình bà Hằng được họ hàng giúp đỡ xây dựng ngôi nhà khoảng 15m2. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng, mỗi khi mưa bão bà Hằng lại dắt díu chồng, con đi ở nhờ hàng xóm láng giềng.

yen-thuy-1
Ngôi nhà bà Hằng trước khi xây dựng.

Khi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hằng, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy đã triển khai tuyên truyền vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ xây dựng nhà cho gia đình bà Hằng.

Bước đầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, trong thời gian xây dựng Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy tiếp tục kêu gọi vận động thêm nguồn lực để hỗ trợ cho gia đình. Dự kiến, thời gian xây dựng nhà là 2 tháng và sẽ được bàn giao cho bà Hằng trong tháng 7.

 

Hương Dung