(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 8/9, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do đợt mưa lũ vào trung tuần vừa qua tại huyện Hướng Hóa và Cam Lộ.

Tham gia cùng đoàn có ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị.

Nhằm đảm bảo cho người dân bị thiệt hại do ngập lụt nhanh chóng ổn định cuộc sống, đoàn cứu trợ Trung ương Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tiến hành trao trực tiếp cho người dân bị thiệt hại.

quang-tri-8
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tỉnh Quảng Trị

Tại xã Thuận, xã Thanh (huyện Hướng Hóa), Đoàn đã trao 70 suất tiền mặt (500.000đ/suất), 150 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G;

Tại xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ), Đoàn trao 30 suất tiền mặt, 50 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G.

Tổng hỗ trợ tiền và hàng trị giá gần 300 triệu đồng.

Cũng tại buổi trao quà, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chia sẻ đến bà con về tác dụng và cách sử dụng gói bột lọc nước P&G.

quang-tri-6
Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tiền cứu trợ cho các hộ bị thiệt hại

Trước đó, từ ngày 02-4/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt ở các huyện miền núi và trung du, mưa tập trung trong thời gian ngắn làm nước lên rất nhanh. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng sơ tán khẩn cấp trên 1.000 hộ dân đến nơi ở an toàn, nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên nhiều gia đình đã bị cuốn trôi các đồ dùng sinh hoạt gia đình. Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ địa phương đã tổ chức đánh giá nhanh nhu cầu và báo cáo kịp thời lên Trung ương Hội và các đơn vị liên quan.

Trước đó, sau khi cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình về thiệt hại do mưa lũ gây ra cho đồng bào miền Trung, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị gồm tiền và hàng cứu trợ 625.358.539 đồng.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà:

quang-tri-4
Tặng cặp sách đến trường cho học sinh vùng bị thiên tai
quang-tri-7
quang-tri-1
quang-tri-2
Đoàn khảo sát, nắm bắt tình hình thiệt hại của bà con
Ly Na