(NĐ&ĐS) - Ngày 20/5, tại Nam Định, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Saccombank; cùng 200 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

thang-nhan-dao-nam-dinh-6
Ông Nguyễn Hải Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Tháng Nhân đạo năm 2019 nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, thể hiện bằng việc Hội CTĐ Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ Phát động Tháng Nhân đạo thu được kết quả cao.

“Đã có 58 tỉnh, thành trong cả nước có kế hoạch triển khai Tháng Nhân đạo, tính đến nay đã có 32 tỉnh triển khai trong đó có Nam Định với tổng giá trị thu được trên 265 tỷ đồng. Trong nhiều năm qua, Nam định luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng là người nghèo, các gia đình chính sách. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh luôn đi đầu trong công tác nhân đạo là cầu nối giữa các cơ quan ban ngành, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tới những hoàn cảnh cần trợ giúp, thực hiện tốt các dự án, chương trình của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát động”, ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh.

thang-nhan-dao-nam-dinh-1
 T.Ư Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà CTĐ trị giá 210 triệu đồng.

Trong Tháng Nhân đạo năm 2019, với vai trò làm cầu nối, các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ hàng ngàn lượt đối tượng, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như xây nhà, tặng bò sinh sản, tặng học bổng, trợ cấp thường xuyên, đột xuất, tặng xe lăn, cấp vốn vay phát triển sản xuất của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm, từ đó giúp các đối tượng khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh.

thang-nhan-dao-nam-dinh-2
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nam Định nhấn mạnh, Hội CTĐ các cấp trong địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp nhân đạo; Vận động nguồn lực trợ giúp thiết thực các đối tượng; Vận động cho Quỹ nhân đạo để đủ nguồn lực chủ động trong các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp; Vận động chính sách, nâng cao nhận thức đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

thang-nhan-dao-nam-dinh-5
20 xe lăn được trao tặng cho 20 người người khuyết tật trong tỉnh.

Tại buổi lễ, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà CTĐ trị giá 210 triệu đồng, trao tặng 40 xe đạp cho tình nguyện viên CTĐ của tỉnh (trong chương trình “Bánh xe tình nguyện”), và tặng 20 xe lăn cho người khuyết tật trị giá 40 triệu đồng; đại diện Ngân hàng Sacombank đã trao tặng 200 suất quà cho 200 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tổng trị giá 200 triệu đồng.

thang-nhan-dao-nam-dinh-4
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức cùng các đại biểu tham dự đã cùng nhau nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” với cú pháp ND gửi 1407.

Nho Quế