(NĐ&ĐS) - Từ đầu tháng 1/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2018.

Tại xã Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi, Huyện hội đã tổ chức Lễ trao 36 sổ nhân đạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá từ 300.000 – 500.000 đồng/sổ/tháng, ước tính 1 năm đạt trị giá khoảng 98 triệu đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực vận động trong các tháng cuối năm 2017.

1
Trao quà và sổ nhân đạo tại xã Đăk Xú.

Cũng ngay trong buổi Lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc Hồi đã chuyển giao cho hộ mới hưởng lợi 05 con bò từ dự án “Ngân hàng bò” cho 05 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đăk Dục, Đăk Nông, Bờ Y, trị giá 15 triệu đồng/1con. Dự kiến trong quý I/2018 sẽ hoàn thành việc chuyển giao thêm 10 con từ dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ đặc biệt khó khăn trên bàn huyện.

Bên cạnh đó, thời gian qua huyện cũng đã đẩy mạnh việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018. Đến nay, đã có 750 suất quà trị giá 180 triệu đồng (chỉ tiêu được giao là 1.000 suất).

trao bo cho ho NNCDDC
Trao bò cho các hộ hưởng lợi.

Ông Hoàng Trọng Lanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết, điều thu được lớn nhất của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đó chính là sự hưởng ứng tích cực của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Qua đó, cuộc vận động có sức lan toả trong cộng đồng, đi vào chiều sâu, thu hút sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm và nhân dân, góp phần tích cực vào đảm bảo chính sách an sinh xã hội, xoá nghèo bền vững của huyện.

Phạm Hoàng Minh