(NĐ&ĐS) - Ngày 4/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Trần Mạnh Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh khẳng định, sự hỗ trợ của chương trình đã kịp thời động viên, giúp đỡ và tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu học tập.

quy-thien-tam-2
Trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh, ông Trần Mạnh Cường đã gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và mong muốn Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục mở rộng chương trình học bổng, tài trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học, đồng thời tăng cường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai những hoạt động nhân đạo từ thiện khác để cùng nhau chăm lo, hỗ trợ và giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

quy-thien-tam-1
Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao Học bổng Vingroup cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Chương trình “Học bổng Vingroup” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp triển khai thực hiện từ năm học 2017 – 2018 với mong muốn hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời và thực hiện ước mơ chính đáng là được học tập, từ đó giúp đỡ gia đình và cống hiến  cho xã hội.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, chương trình đã khảo sát và trao tặng học bổng cho 128 em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi với tổng trị giá gần 580 triệu đồng. Trong đó, các đối tượng là học sinh được hưởng mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng/tháng, đối tượng là sinh viên sẽ được hỗ trợ bằng hình thức thanh toán tiền học phí chính theo từng kỳ học.

Xuân Chiến