(NĐ&ĐS) - 10 năm qua, chị Hoàng Thu Thủy (SN 1990), Bí thư Đoàn Thanh niên kiêm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hà Phong, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh luôn nhiệt tình, tâm huyết với việc hiến máu cứu người.

Năm 2018, chị Hoàng Thu Thủy là đại diện duy nhất của tỉnh được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.

Với chị, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn sẻ chia khó khăn và tiếp nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thủy cho biết: “Từ năm 2008, khi còn là sinh viên tôi bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện do đoàn trường tổ chức. Lúc đó, tôi là cán bộ lớp nên đã nêu gương đi đầu trong việc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời tích cực vận động các bạn cùng lớp tham gia hoạt động sinh viên của trường nói chung và hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng.

hoang-thu-thuy
Chị Hoàng Thu Thủy là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh vừa qua.

Năm 2011, sau khi ra trường về công tác tại UBND phường Hà Phong, mỗi khi có đợt vận động HMTN, chị Hoàng Thu Thủy đều tích cực tham gia phong trào hiến máu do các cấp phát động. Năm 2015 là năm chị có số lần hiến máu nhiều nhất là 5 lần. Tính từ năm 2008 đến nay, chị đã có 26 lần tham gia phong trào HMTN. Theo chị, sau 26 lần hiến máu, chị cảm thấy sức khoẻ của mình vẫn rất tốt và tất nhiên số lần hiến máu của chị sẽ không dừng lại ở con số 26.

Song song với việc trực tiếp tham gia phong trào HMTN, với cương vị là một thủ lĩnh Đoàn Thanh niên kiêm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, chị Thủy cũng thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc HMTN tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường. Qua đó nhận thức của đoàn viên, thanh niên, nhân dân đã có những chuyển biến tích cực, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng.

Nhiều năm liên tục tham gia phong trào HMTN, chị Thủy đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương, được các cấp, ngành khen thưởng, biểu dương. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực hiến máu cứu người của chị đã lan tỏa ra toàn xã hội, đây còn là nghĩa cử cao đẹp, có giá trị nhân văn sâu sắc.

Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh