Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã trao tặng ngôi nhà chữ thập đỏ diện tích 40 m2, đổ mái bằng với tổng kinh phí 136 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Hái, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng.

IMG_2048
Tết này gia đình chị Vũ Thị Hái sẽ được đón một cái Tết ấm áp hơn trong ngôi nhà mới.

Đây là một trong những gia đình gặp nhiều khó khăn nhất của huyện Kiến Thụy. Chồng chị mất sớm, bản thân sức khỏe yếu, con chưa có công việc ổn định. Thu nhập chính chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng, cả gia đình sống trong căn nhà mái tranh được dựng lên từ năm 1970 thế kỷ trước, nay đã xuống cấp, mục nát nghiêm trọng không an toàn khi có mưa, gió.

Trước hoàn cảnh trên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã xuống khảo sát và vận động tổ phóng sinh từ thiện thành phố ủng hộ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức địa phương, gia đình và dòng họ hỗ trợ.

Rưng rưng chia sẻ cảm xúc trong căn nhà mới ấm áp nghĩa tình, chị Vũ Thị Hái tâm sự: “Tôi rất vui và xúc động, xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ thành phố, tổ phóng sinh và từ thiện, Hội Chữ thập đỏ huyện, các cấp chính quyền, hàng xóm và dòng họ hỗ trợ kinh phí, ngày công giúp đỡ gia đình tôi có ngôi nhà mới khang trang như vậy”.

Sau hàng chục năm phải ở ngôi nhà mái tranh dột nát, Tết này gia đình chị Vũ Thị Hái sẽ được đón một cái Tết ấm áp hơn trong ngôi nhà mới do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng và các nhà hảo tâm trao tặng.

Quốc Cường