Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phối hợp với các nhà tài trợ, tặng quà cho 23 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 tại huyện Yên Dũng và Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang).

Trong 2 ngày 9 và 11/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần May Xuất khẩu Hà Bắc, trao hỗ trợ cho 7 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại huyện Yên Dũng, với tổng trị giá 21 triệu đồng; phối hợp với Công ty cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong trao hỗ trợ cho 16 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại huyện Hiệp Hòa, với tổng trị giá là 48 triệu đồng.

1
Đoàn tặng 07 suất quà cho các hộ gia đình tại huyện Yên Dũng.
4
Đoàn trao quà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thú, thôn Châu Lỗ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi trao quà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao Tấm lòng vàng cho 2 Công ty -  những đơn vị tích cực hưởng ứng trợ giúp có hiệu quả các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

2
Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang trao 'Tấm lòng vàng' cho ông Trần Anh Mạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Bắc.

Tính đến ngày 11/11, tổng số kinh phí các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trao cho 48 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 6 huyện Lục Nam, Tân Yên, Việt Yên, Sơn Động, Yên Dũng và huyện Hiệp Hòa là: 256.000.000 đồng.

Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Mậu Tuất năm 2018, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bắc Giang.

Lê Thị Thu