Hôm nay (6/5), tại thị trấn Cửa Việt, huyện gio Linh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” và khai mạc Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến dự. 

Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, “Tháng nhân đạo” năm 2019 sẽ tập trung vào các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Trợ giúp vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ bò sinh sản; hỗ trợ nhà ở; nhận trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa; khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí…; phấn đấu đạt mục tiêu 2.000 người được giúp đỡ trong “Tháng nhân đạo” năm 2019 như kế hoạch đã đề ra. “Tháng nhân đạo” năm 2019 bắt đầu từ ngày 1/5 – 31/5/2019; cao điểm từ ngày 8/5/2019 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5/2019 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh). 

quang-tri-thang-nhan-dao-1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các tập thể, cá nhân hảo tâm.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tổ chức Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” nhằm biểu dương, thắt chặt tình đoàn kết, rèn luyện kĩ năng hoạt động công tác hội cho tập thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong toàn tỉnh. Hội trại sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5/5 – 7/5/2019 với những hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: Hội thi sơ cấp cứu; tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó thiên tai; hoạt động về nguồn… 

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh trong việc quan tâm chỉ đạo, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh; các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn. Thông qua hoạt động của “Tháng nhân đạo” năm 2018 đã vận động và trợ giúp 442 địa chỉ với tổng trị giá gần 3 tỉ đồng; góp phần chăm lo cho người nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. 

quang-tri-thang-nhan-dao
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh chung sức trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác nhân đạo trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 43 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; các hoạt động phải cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa, gắn kết với các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh. 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các tập thể, cá nhân hảo tâm. Thông qua lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trên 643 triệu đồng để trao tặng học bổng, xe đạp cùng nhiều suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận đỡ đầu những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian từ 1 – 5 năm với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng; vận động tài trợ để xây dựng 150 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo trong năm 2019 với tổng trị giá trên 4,5 tỉ đồng.

Theo baoquangtri.vn