Trong hai ngày 06 và 11/10/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Đức, trao tặng cặp phao cứu sinh, truyền thông về “Trường học an toàn” cho học sinh vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

1. Cap cap Phao
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Hội Chữ thập đỏ Đức trao tặng cặp phao cho các em học sinh.

Chương trình cấp phát cặp phao là một trong những hoạt động thuộc Dự án "Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng khu vực nông thôn và đô thị tại Quảng Bình" do Hội Chữ thập đỏ Đức tài trợ. 

Chương trình sẽ trao hơn 800 cặp phao cứu sinh cho 3 trường Tiểu học Liên Sơn, Tiểu học Xuân Mai (xã Mai Hóa), Tiểu học Thuận Hóa (xã Thuận Hóa) huyện tuyên hóa - Quảng Bình.

Cap cap phao 1
Ông Phan Văn Cầu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao cặp phao cứu sinh cho các em học sinh.

Đây là loại cặp phao cứu sinh được thiết kế riêng cho học sinh tiểu học, chiếc cặp phao cứu sinh này cũng giống như chiếc cặp sách bình thường nhưng có gắn thêm những tấm xốp nhỏ có chức năng như phao cứu sinh, nhằm đảm bảo tính mạng cho các em khi đi qua sông suối, nhất là khi có thiên tai lũ lụt xảy ra.

Các trường được nhận cặp lần này đều trong vùng rốn lũ, nhiều học sinh đi học phải qua sông, suối; hầu như năm nào vào mùa lũ cũng có ít nhất một lần nước dâng ngập trường, chỉ cần đến mùa mưa đã khiến việc đi lại của trẻ nhỏ trở nên nguy hiểm.

3. Cap cap phao
Các em học sinh trường Tiểu học Liên Sơn sân khấu hóa truyền thông đuối nước .

Tại các điểm cấp phát, Ban điều hành dự án cũng đã tổ chức truyền thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường được hiểu rõ hơn về vấn đề “Trường học an toàn” và đặc biệt là tai nạn đuối nước bằng hình thức sân khấu hóa, thi tìm hiểu về phòng tránh tai nạn đuối nước và lồng ghép vào các trò chơi... Qua buổi truyền thông các em biết nên làm gì để bảo vệ bản thân, người thân, bạn bè và đặc biệt nêu cao tinh thần chủ động, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai và tai nạn đuối nước gây ra tại trường học.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, món quà nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ các em đến trường an toàn và mong muốn giảm thiểu các hậu quả đáng tiếc do thiên tai và tai nạn sông nước rình rập các em trên đường đến trường, nhất là trong mùa mưa lũ, giúp gia đình các em yên tâm hơn mỗi khi con em mình đến trường.

Trọng Quyền / Baonhandao