(NĐ&ĐS) - Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018 đạt trị giá 7.883.810.000 đồng giúp đỡ cho 26.527 đối tượng và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, vượt chỉ tiêu đề ra.

IMG_0755
Ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo tại thị xã Ba Đồn.

Trong gần 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã quan tâm và góp phần giúp đỡ hàng chục nghìn lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui Tết đón Xuân đầm ấm, làm lan tỏa thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc trong cộng đồng dân cư.

Trong những năm qua, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, đoàn thể quan tâm lãnh đạo và được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, tất cả hướng về người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương với ý thức trách nhiệm cao và ấm áp tình người. Trị giá thực hiện Phong trào trong gần 10 năm qua, từ  năm 2009-2017 đạt 32.606.256.000 đồng trợ giúp, động viên kịp thời cho 18.516 đối tượng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn toàn tỉnh.

chu-thap-do-quang-binh
Tỉnh Hội phối hợp với Hội CTĐ thành phố Hồ Chí Minh trao quà tại huyện Quảng Ninh.

Năm 2018, các cấp Hội đã huy động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức hảo tâm đồng hành cùng Hội chăm lo cho người nghèo với nhiều hình thức như: tổ chức chương trình Bánh chưng Tết vì người nghèo, giao lưu văn nghệ, trực tiếp đi vận động, gửi thư ngỏ, một số Hội cơ sở chủ động liên lạc với các cá nhân giàu lòng hảo tâm xa quê, kiều bào ở nước ngoài chia sẻ cùng người nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc với những phần quà có giá trị và mang nặng nghĩa tình.

Đến 20/2/2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã thực hiện Phong trào đạt trị giá 7.883.810.000 đồng giúp đỡ cho 26.527 đối tượng và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, vượt chỉ tiêu đề ra.

chu-thap-do-quang-binh-2
Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Hội CTĐ tỉnh trao quà Tết 2018.

Với ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, cùng với sự chung tay của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất - 2018 đã thành công vượt chỉ tiêu đề ra, đã góp phần động viên kịp thời các hộ gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn toàn tỉnh có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân trong không khí ấp áp tình người của cộng đồng xã hội.

Phương Dung