(NĐ&ĐS) - Ngày 5/3, tại Hà Nội đã khai mạc khóa tập huấn “Quản lý dữ liệu chương trình cứu trợ tiền mặt”, một trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Trần Quốc Hùng khai mạc khóa tập huấn.

Tại buổi khai mạc khóa tập huấn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Trần Quốc Hùng đã chỉ đạo, đây là nội dung cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển 4.0 như hiện nay và cần kết nối các phần mềm để liên kết các hoạt động của Hội để mọi hỗ trợ được nhanh, nhậy, kịp thời.

MI Hung
Ông Trần Quốc Hùng phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Theo ông Trần Quốc Hùng, sau khóa tập huấn, các học viên sẽ có kiến thức về sử dụng các công cụ thu thập thông tin bằng điện thoại di động, quản lý thiết bị di động tại thực địa, các kỹ năng và qui trình cần thiết để mã hóa, kiểm tra, sử dụng và quản lý các biểu mẫu thu thập thông tin; Các công cụ thu thập thông tin bằng điện thoại di động tương thích với khung giám sát và đánh giá của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

IMG_9386
Các giảng viên và học viên của khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Khóa tập huấn nhằm xây dựng năng lực cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua hiểu và thực hành các công cụ thu thập và quản lý dữ liệu bằng điện thoại di động, đặc biệt sau này sẽ được sử dụng ngày càng phổ biến trong các hoạt động ứng phó thảm họa. Khóa tập huấn này cũng nhằm kết nối giữa hệ thống thu thập dữ liệu qua điện thoại di động với hệ thống lập kế hoạch, giám sát, lượng giá và báo cáo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cụ thể, tham gia khóa tập huấn, các học viên được giới thiệu cách chuẩn bị để thu thập thông tin ban đầu, chất lượng, khả năng sử dụng, phân tích và tính hiệu lực của thông tin; các học viên có thể tự tin và sử dụng thành thạo các công cụ thu thập thông tin qua điện thoại di động và quản lý các thiết bị tại thực địa; Xây dựng kỹ năng và qui trình cần thiết để mã hóa, kiểm tra, sử dụng và quản lý các mẫu thu thập thông tin qua điện thoại di động; Xây dựng các kỹ năng mã hóa các mẫu thu thập thông tin, mẫu khảo sát đa ngôn ngữ, mã hóa Unicode cho các ngôn ngữ dựa trên tập lệnh; Hướng dẫn để thu thập thông tin sử dụng điện thoại di động phù hợp với khung lập kế hoạch, giám sát, lượng giá và báo cáo hiện tại.

PV