(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân Cựu chiến binh và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình “Truyền thông phòng tránh đuối nước và trao tặng áo phao cho học sinh vùng lũ”.

Với thông điệp “Vì cuộc sống an toàn, vì sinh mạng của trẻ em, hãy hành động ngay hôm nay”, các giảng viên của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã truyền thông tới các em học sinh những nội dung cơ bản: Đuối nước không chỉ xảy ra ở biển, sông, ao hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà mình, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ… vì thế các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và mọi người hãy biết cách phòng tránh và kịp thời xử lý khi không may bị đuối nước.

t_ng ßo phao
Các em học sinh được tặng áo phao khi tham gia lớp truyền thông.

Mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao. Mọi gia đình cần cho trẻ em tập bơi sớm; trẻ chỉ tham gia bơi lội ở những nơi có tình nguyện viên cứu hộ giám sát thường xuyên, liên tục và phương tiện cứu hộ; đồng thời tuân thủ các quy định của Bể bơi hay khu vực bơi; khi đi tắm ở biển hay sông, người biết bơi, hay người chưa biết bơi chỉ nên tắm gần bờ và phải mặc áo phao.

Trong gia đình có trẻ nhỏ, chúng ta không để, dự trữ những thùng nước, nếu có phải có nắp đậy chặt, trẻ em không mở được; chúng ta không nên ăn no, không uống rượu, bia khi tham gia bơi lội.

trao t_m l_ng vÓng
Tặng 500 áo phao cho các em học sinh vùng lũ.

Tại Chương trình, ông Lê Đức Toàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 500 áo phao cho các em học sinh vùng lũ của huyện Gia Viễn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận “Tấm lòng vàng” và mong muốn ông tiếp tục quan tâm, ủng hộ cho Phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Hàng năm, có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, trong đó, tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước là rất lớn. Đặc biệt, trong dịp nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức cho các em học sinh đi trải nghiệm, nghỉ mát, tắm biển…; nhiều nơi trẻ em tụ tập, rủ nhau đi đá bóng, thả diều,… sau đó cùng nhau tắm ở sông, suối, ao, hồ, nguy cơ xảy ra tại nạn đuối nước là rất cao.

Thu Hoài