(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình “Tết vì bạn nghèo”, “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”… với mong muốn giúp đỡ, sẻ chia đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới.

Tiêu biểu như Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hoa Lư A trong thời gian qua đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Nuôi heo đất, xây dựng quỹ bạn nghèo, vận động các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, Hội Cha mẹ học sinh quyên góp gây quỹ để giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân đón Tết.

9a90fd6fe0e70fb956f6
Chương trình tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Trường THPT Hoa Lư A.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường cho biết: “Dịp Tết vừa qua, Hội đã trao tặng 162 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà đó phần nào giúp các em vui hơn, vững tin hơn để đón một mùa Xuân mới”.

Đồng hành với Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình, huyện Nho Quan,… đã vận động, phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết vì bạn nghèo”, với nhiều hình thức khác nhau, hàng nghìn suất quà đã được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

IMG_2794
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo Trường tiểu học Lạng Phong, huyện Nho Quan.

Khi nhận được món quà của Hội, em Vũ Minh Nhất, học sinh lớp 8, trường THCS thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô (mồ côi cha mẹ), đã xúc động nói với chúng tôi: “Em vô cùng cảm ơn các nhà hảo tâm và Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm giúp đỡ, Tết năm nay em vui hơn, ấm hơn vì có Hội ở bên cạnh, có giầy để đi, có thêm sách vở để học, có bánh chưng để thắp hương cho mẹ.”

Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” của Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã để lại dấu ấn tốt đẹp, thể hiện tấm lòng nhân đạo của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học.

Phùng Luyến