(NĐ&ĐS) – Chiều 30/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Quỹ hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức lễ trao học bổng "Đồng hành chắp cánh ước mơ" cho em học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá là 280.000.000 đồng.

Mỗi em có một hoàn cảnh, số phận khác nhau, song các em có một điểm chung đó là giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống và giành nhiều thành tích cao trong học tập. Em Lê Đức Quốc Bảo, học sinh lớp 11A, Trường THPT Hoa Lư A, Ninh Bình có mặt tại buổi nhận học bổng chia sẻ: “Hôm nay em thật vinh dự khi được nhận học bổng này. Em sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội, qua đây em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các thầy cô đã giúp em có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu vì ngày mai tươi sáng”.

le-mong-dao-1
Trao học bổng cho các em học sinh.

Được biết, hoàn cảnh của em Lê Đức Quốc Bảo cũng rất khó khăn, gia đình em thuộc hộ nghèo tại xã Trường Yên, bố mất từ khi em mới 4 tuổi, một mình mẹ làm ruộng, tần tảo nuôi 2 chị em ăn học. Chị gái của Bảo đang học đại học trên Hà Nội, trong nhà còn mẹ và em, nhưng mẹ lại hay đau yếu. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, Bảo đã cố gắng học thật tốt, liên tục 10 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, để đến hôm nay, Bảo được nhận suất học bổng giá trị này.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Lê Viết Hưng, Phó Chủ tịch Điều hành Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào, cho biết: Quỹ học bổng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã nỗ lực vươn lên học tập tốt, đạt thành tích cao trong học tập, có ý tưởng sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

 Sự hỗ trợ của Quỹ sẽ giúp các em học sinh, sinh viên không riêng gì Ninh Bình mà cả nước nói chung biết nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn vươn tới tương lai tươi sáng, nuôi dưỡng nguồn nhân lực có ích cho xã hội.

le-mong-dao
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng bảng "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho Quỹ hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Quỹ cho những đóng góp trong công tác nhân đạo trên địa bàn tỉnh, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng bảng "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho Quỹ hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo năm 2018.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đến các tài năng trẻ, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên nghèo khó có điều kiện vươn lên học giỏi. Với những suất học bổng được trao, mong rằng sẽ phần nào động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em.

Phùng Luyến