(NĐ&ĐS) - Ngày 6/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với nhà tài trợ và Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn tổ chức Chương trình bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Tân Văn, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn.

Gia đình ông Trần Văn Cừ có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ chết, ngoài 70 tuổi ông lại phải nuôi hai người con trai tâm thần; cả gia đình đều phải sinh sống trong một căn nhà  tạm bợ, ẩm thấp, mưa dột và xuống cấp nghiêm trọng. 

IMG_5598
Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Trần Văn Cừ

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó của gia đình ông Trần Văn Cừ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ 50 triệu đồng; giáo xứ và cán bộ nhân dân trong thôn hỗ trợ trên 10 triệu đồng để giúp gia đình ông Cừ xây nhà kiên cố để ở, đảm bảo an toàn mưa bão và để cho các con sinh sống, dưỡng bệnh, đồng thời cũng là động lực giúp gia đình ông phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với sự hỗ trợ ngày công của anh em, làng xóm, các hội, đoàn thể, sau 4 tháng xây dựng, ngôi nhà Chữ thập đỏ khang trang với diện tích 60 m2, trị giá 120 triệu đồng đã hoàn thiện.

IMG_5621

Ngôi nhà Chữ thập đỏ của ông Trần Văn Cừ là công trình chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2016) và là ngôi nhà Chữ thập đỏ thứ 5 trong tỉnh hoàn thiện trong năm 2018.

Đây là việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trong thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trợ giúp nhân đạo. Qua đó đã vận động, kết nối những nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trao hàng vạn suất quà và hàng trăm địa chỉ nhân đạo được trợ giúp.

Phùng Luyến