(NĐ&ĐS) - Ngày 16/9, tại thị xã Long Mỹ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao tặng 43 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người bệnh trên địa bàn tỉnh do Hội từ thiện Tình Thương kết nối tài trợ trị giá trên 66 triệu đồng.

Người khuyết tật sinh ra đã gặp rất nhiều thiệt thòi, họ không thể làm gì trên chính đôi tay, đôi chân của mình. Chương trình “Trao xe lăn, xe lắc tình thương” do Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting và Công ty TNHH TM Mỹ Phương tài trợ nhằm hỗ trợ cho những người tàn tật, thương tật để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc của bà con được thuận tiện và tạo việc làm cải thiện đời sống hàng ngày.

Ti_p nh_n tÓi tr_ ch²§ng tr_nh
Tiếp nhận tài trợ chương trình

Đây là lần thứ 4 Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting đến tỉnh Hậu Giang hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Tính từ năm 2009 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ tỉnh tặng trên 330 chiếc xe lăn và 35 chiếc xe lắc trị giá trên 587 triệu đồng. Song, thông qua chương trình hỗ trợ giáo dục, Quỹ đã trang bị cho trường THPT Vị Thanh (Hậu Giang) 48 máy tính, 01 laptop, máy chiếu, màn chiếu… và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh trị giá trên 1 tỷ đồng.

ng Nguy_n ChÝ Ngh_, ch_ t_ch H_i Ch_ th_p ­_ t_nh c¨ng cßc nhÓ tÓi tr_  ­²a bÓ con v_ nhÓ
Ông Nguyễn Chí Nghề - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao xe lăn cho người khuyết tật

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting thành lập vào năm 2005, tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện ý nguyện phục vụ cộng đồng của ông Lawrences S.Ting, nhà đầu tư người Đài Loan. Lúc sinh thời ông rất quan tâm đến đời sống của nhân dân Việt Nam, ông luôn trích lại một phần lợi nhuận để làm công tác từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Mục tiêu của Quỹ là hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế, các chương trình liên quan đến trao đổi kiến thức cũng như hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Trao t²_ng tr²ng 10 chi_c xe lÒn cho ng²_i khuy_t t_t
Trao tượng trưng 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật

Ông Phan Hồng Quân, Ủy viên Ban điều hành Quỹ cho biết: “Sau 10 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting đã đóng góp cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam số tiền gần 225 tỷ đồng, chúng tôi đã trao tặng gần năm ngàn suất học bổng, máy tính và trang thiết bị tin học. Chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng đã và đang triển khai việc tài trợ xe lăn và xe lắc, dụng cụ và trang thiết bị y tế cho người khuyết tật”.

Thu Ba