(NĐ&ĐS) - Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra tối ngày 7/1 trong không khí thân tình và ấm áp. Đã có nhiều đơn vị doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế đến dự và chung tay góp sức giúp đồng bào có cái Tết ấm áp.

Như lời Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu trong chương trình tối qua (7/1): “Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được các cấp Hội CTĐ Việt Nam duy trì trong suốt 20 năm qua. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo các nhà hảo tâm, doanh nghiệp,...

Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng. Phong trào đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về “Số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất” năm 2015”.

_MG_7134
Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu nhận bảng tượng trưng hỗ trợ từ các Cụm thi đua, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế tại Chương trình "Sức mạnh nhân đạo". Ảnh: P.Thảo

Mỗi năm, thông qua phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", hàng triệu suất quà  – những món quà đầy ắp nghĩa tình đã được các cấp Hội chữ thập đỏ cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao đến tận tay người nghèo khắp cả nước, để đồng bào đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy.

Trước sự lan tỏa tốt đẹp từ phong trào, trong Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” diễn ra tối qua (7/1/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình này hàng năm với tinh thần “tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội”.

IMG_2557
Cán bộ, hội viên chữ thập đỏ nấu bánh chưng tặng đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Sơn La. Ảnh: Hồng Loan

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nào cũng được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, tuy nhiên, sau mỗi buổi phát động, thì hiệu ứng của chương trình càng được lan tỏa rộng hơn. Chả thế, ngay sau khi chương trình tối qua diễn ra, có bạn xem truyền hình ở Vĩnh Phúc đã gọi điện đến đường dây nóng của Báo hỏi một câu làm chúng tôi thấy ấm lòng:  “Chị ơi, em không có nhiều tiền, nhưng vừa xem chương trình trên tivi, em thấy xúc động lắm, em cũng muốn chia sẻ với người dân nghèo thì làm cách nào?”.

phatbieu

Chia sẻ sau chương trình, ông Đặng Minh Tiến – Trưởng ban Công tác xã hội và Quỹ da cam T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Sự kiện “Sức mạnh nhân đạo” mở đầu năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc có sự chứng kiến của Chủ tịch nước đã tạo điểm nhấn quan trọng trong hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giúp cổ vũ mạnh mẽ phong trào chữ thập đỏ cả nước và tạo được vị thế, hình ảnh của Hội chữ thập đỏ trong xã hội”.

 

 

Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ chia sẻ: “Những người tham dự chương trình và khán giả truyền hình, cán bộ hội viên cả nước thật sự xúc động khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự. Bài phát biểu của Chủ tịch nước và những hình ảnh về Tết sớm ở Mường La đã chạm đến trái tim nhân ái của tất cả mọi người. Rất nhiều người bày tỏ sự khâm phục về sáng kiến và sự tận tâm của cán bộ, hội viên hội chữ thập đỏ. Rất nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã nhắn tin tìm hiểu chương  trình.

Tôi tin tưởng chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2018 sẽ kết nối được trái tim nhân ái của cả nước chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

IMG_0194
Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, đại diện Cụm thi đua các tỉnh Trung du Việt Bắc trao bảng tượng trưng tặng Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2018.

Cô Bùi Thị Hoa, một người dân làm việc và sống ở Hà Nội cảm động chia sẻ: "Năm nay, các tỉnh vùng núi như ở Mường La, Sơn La bị ảnh hưởng thiên tai, mưa bão, lũ lụt rất lớn. Nhìn những hình ảnh các nhà dân, trường học bị lũ quét và đá lở vào mà không thể cầm được nước mắt.

Thông qua chương trình "Sức mạnh nhân đạo" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, tôi mong rằng mỗi người dân hãy thể hiện tấm lòng "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", để cùng Hội chữ thập đỏ chia sẻ với bà con nghèo, đặc biết là những người dân gặp phải thiên tai, lũ lụt năm vừa qua”.

Bạn xem truyền hình Hồng Liên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho chúng tôi biết: "Lần đầu tiên xem chương trình, tôi thấy đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, đã đưa ra được thông điệp để cả xã hội hướng về người nghèo, vì người nghèo. Chương trình đã có sự tham gia, góp sức của rất nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực trong xã hội tham gia, chung tay hướng về người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tôi mong chương trình phát triển hơn nữa để nhiều người nghèo được đón Tết cổ truyền sum vầy, ấm cúng”.

Năm 2017, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, toàn Hội đã vận động được trên 961 tỷ đồng, tặng trên 2,4 triệu suất quà, 642 căn nhà, 388 con bò cái sinh sản, 352 sổ tiết kiệm, trên 103 nghìn người được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí... Trung ương Hội đã tháp tùng 19 lượt đoàn do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại 24 lượt tỉnh, thành. Và năm nay, với sự chung sức, chung lòng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhà hảo tâm, mong rằng sẽ có nhiều lượt đoàn hơn nữa đến với đồng bào nghèo để ít nhất 2 triệu suất quà Tết sẽ được trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền.

BBT