(NĐ&ĐS) – Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động và khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” trên hệ thống bưu điện tỉnh.

Dự chương trình có ông Nguyễn Minh Toan - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc Bưu điện tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh; cán bộ Hội CTĐ và Bưu điện tỉnh.

thung-quy-1
Đại diện 2 bên khai trương thùng quỹ.

Hội CTĐ và Bưu điện đã thông qua chương trình phối hợp với nhiều hoạt động như: Hợp tác trong xây dựng cơ sở dữ liệu; hợp tác về truyền thông; tổ chức, triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo; Bưu điện tỉnh Hà Nam cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cung cấp các dịch vụ tài chính bưu chính, phân phối truyền thông và sản phẩm, dịch vụ khác cho các cấp Hội và hội viên; Hợp tác trong vận chuyển tiền, hàng nhân đạo…

thung-quy-2
Lãnh đạo 2 ngành ký chương trình phối hợp.

Nhân dịp này, 2 ngành đã phối hợp khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” đặt tại 6 huyện, thành phố trên toàn tỉnh. Nguồn ủng hộ từ Thùng quỹ nhân đạo sẽ được mở mỗi năm 1 lần vào dịp Tết để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

thung-quy-3
Các đại biểu ủng hộ thùng quỹ.
thung-quy-4
Cán bộ 2 ngành tham gia ủng hộ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và bà Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc Bưu điện tỉnh bày tỏ quyết tâm cùng thực hiện thắng lợi những nội dung trong thoả thuận hợp tác giữa hai bên và mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành để giúp hai đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo hai đơn vị cũng kêu gọi cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, cán bộ, công nhân viên bưu điện và nhân dân tiếp tục tham gia ủng hộ vào thùng quỹ nhân đạo và nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp hơn trong xã hội.

Hội CTĐ Hà Nam