(NĐ&ĐS) – Cứ mỗi xuân về, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kon Tum lại chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng khó khăn.

Năm nay, Hội đã huy động cán bộ các cấp và các tình nguyện viên tổ chức ngày hội “gói bánh chưng xanh” cho đồng bào các dân tộc tại huyện Đắk Hà giúp bà con đón một mùa xuân sum vầy và ấm cúng.

Làng Kon Chôn, xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà có 172 hộ dân, trong đó có 47 hộ gia đình chính sách và hơn 100 hộ nghèo và cận nghèo. Thực hiện chương trình "Ngày hội bánh chưng xanh" do Tỉnh ủy Kon Tum phát động, Hội CTĐ tỉnh Kon Tum đã cấp 200kg gạo nếp, 30kg đậu xanh và hơn 50kg thịt heo và huy động 20 cán bộ các cấp cùng với đội tình nguyện Nông trường cao su Ngọc Vang gói hơn 200 cặp bánh chưng, bánh tét cho bà con nơi đây đón Tết.

 

Đội tình nguyện Nông trường cao su Ngọc Vang cũng tham gia ngày hội bánh chưng xanh
Đội tình nguyện Nông trường cao su Ngọc Vang tham gia Ngày hội bánh chưng xanh.
Sinh viên về quê ăn Tết cũng tham gia vào ngày hội
Sinh viên về quê ăn Tết cũng tham gia.

 

Tập thể CBNV CTĐ tỉnh tham gia ngày hội cùng với bà con ở làng
Tập thể CBNV CTĐ tỉnh tham gia ngày hội cùng với bà con ở làng.

Toàn tỉnh Kon Tum đã kêu gọi vận động được hơn 600 tổ chức, cá nhân cùng tham gia phong trào "Bánh chưng xanh", qua đó đã có 622 thôn vùng sâu, vùng xa với trên 5.400 nhân khẩu là những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được nhận bánh chưng, bánh tét trong dịp Tết này.                                                                                                                                               

 

Thế Chiến