Ngày 01/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức TP. Hà Nội tổ chức chương trình Trung thu “Ánh Trăng niềm tin hy vọng” cho các em thiếu niên, nhi đồng của xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

DSC_3226
Niềm vui các em thiếu nhi xã H’Bông.

Xã H’Bông là một trong những xã bị ảnh hưởng nặng nề của tình trạng hạn hán năm 2016 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Với những mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, chia sẻ bớt những khó khăn của trẻ em vùng sâu, vùng xa, chương trình đã tặng 3.250 phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng của xã, bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, quần áo đồng phục học sinh, cặp sách, bút, vở,...

DSC_3222
Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra các em thiếu niên, nhi đồng của xã còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn biểu diễn của các đội múa lân mà các em ít khi được thấy trong các dịp trung thu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình, các mạnh thường quân và các  y, bác sỹ trong đoàn đã thực hiện chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 1.084 em thiếu niên, nhi đồng của xã, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 04 chiếc xe lăn cho 04 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Tổng giá trị chương trình trên 500 triệu đồng do các mạnh thường quân trong đoàn tài trợ.

DSC_3228
Chương trình tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.

Đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa đối với thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh / Baonhandao