(NĐ&ĐS) - Sáng 6/4, tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Đà Lạt phối hợp tổ chức trồng 100 cây Mai Anh Đào cho Đà Lạt thêm xanh và tham gia hoạt động bảo vệ môi trường.

Tham gia chương trình có bà Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt và 57 thành viên tình nguyện của Snow Ball Team - TP HCM.

Hoi CTD Da Lat to chuc trong cay
Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt phối hợp trồng 100 cây Mai Anh Đào.

Trong chương trình trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh, nhóm tình nguyện Snow Ball Team buổi sáng trồng 100 cây Mai Anh Đào tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan, buổi chiều nhóm triển khai hoạt động nhặt rác tại hồ Tuyền Lâm để bảo vệ môi trường. 

Hinh t_nh nguy_n c_a v_n chuy_n cÔy
Các tình nguyện viên tham gia trồng cây.

Ông Lê Thanh Bảo - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Đà Lạt cho biết việc tổ chức trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm giải phóng Đà Lạt, cũng như kỷ niệm 126 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Kể từ các dấu mốc lịch sử đó, TP Đà Lạt đã không ngừng phát triển thành đô thị loại I, vẫn là nơi “đáng sống”, là điểm đến tuyệt vời của du khách trong và ngoài nước. Và chúng ta phải làm điều gì đó để giữ gìn Đà Lạt có môi trường sống xanh, sạch, đẹp, là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người.

“Hàng tháng, Hội CTĐ TP Đà Lạt cùng các tình nguyện viên chung tay làm nhiều việc ý nghĩa, trong đó, có hoạt động bảo vệ môi trường. Mong rằng các hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường do Hội CTĐ TP Đà Lạt tổ chức tiếp tục lan tỏa rộng rãi đến nhiều người, cùng chung tay góp sức xây dựng TP Đà Lạt ngày càng xanh, sạch, đẹp”, ông Bảo cho biết.

Hoàng Văn Khôi