(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 22/9, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Đức, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang kết hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP.HCM) tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 125 lượt người thuộc các đối tượng người cao tuổi và hộ nghèo. Tổng giá trị cho đợt khám bệnh này là hơn 25 triệu đồng.

IMG-5003
Phát thuốc cho người dân đến khám bệnh

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Liễu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Đức cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Chữ thập đỏ phường đã kết hợp phường, xã bạn vận động hiến máu tình nguyện 03 đợt với 95 đơn vị máu, chuyển bệnh 4 lượt bệnh nhân nặng lên TP. HCM cấp cứu và điều trị.

Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ cho 16 hộ nghèo qua đời tiền trợ táng. Bên cạnh đó, Hội còn vận động nhân lực, vật lực tiến hành đắp bồi, sửa chữa 2.400m đường giao thông nông thôn ở địa phương; tiến hành làm mới một cây cầu... Tổng giá trị cho các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Bình Đức cho đến thời điểm này khoảng 287 triệu đồng, vượt kế hoạch đề ra từ đầu năm.

IMG-4998
Ông Nguyễn Ngọc Liễu (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm với đoàn y, bác sĩ

“Từ đây đến cuối năm, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục kết nối với các đơn vị khác để tổ chức thêm nhiều đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con còn gặp nhiều khó khăn với các đối tượng được mở rộng hơn. Đồng thời vận động các mạnh thường quân giúp đỡ, cứu trợ cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong mùa mưa bão cũng như có kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn phường”, ông Nguyễn Ngọc Liễu chia sẻ.

Trần Lũy