(NĐ&ĐS) - Sáng 5/4, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Khoa huyết học – Truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh) tổ chức hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”.

ng ­_o ng²_i dÔn tham gia HMTN

Ngày hội với thông điệp “Hiến máu cứu người - xin hiến thường xuyên”, đã thu hút trên 600 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia. Kết quả, Ban tổ chức tiếp nhận được 370 đơn vị máu an toàn. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019, do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

ng ­_o cßn b_, viÛn ch_c tham gia HMTN

Được biết, trong quý I/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tiếp nhận được 3.269 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, để có lượng máu cung cấp thường xuyên, an toàn, bền vững, theo kế hoạch năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đạt 15.000 đơn vị máu, cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của bệnh viện tỉnh, góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Hồng Ngọc