(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 29/10, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho hơn 70 cán bộ Chữ thập đỏ các cấp Hội và các Trung tâm trực thuộc của thành phố Đà Nẵng.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (ngày 29-31/10/2018) với các nội dung: Khái quát về công tác xã hội, khái lược chung về quản lý ca, tiến trình quản lý ca, một số kỹ năng cơ bản trong quản lý ca.

quang-binh
Ông Đoàn Văn Thái phát biểu khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý ca cho cán bộ Chữ thập đỏ.

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi về những hoạt động và các phương pháp tiến hành công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các mô hình công tác xã hội tiêu biểu của Hội, đồng thời thực hành các phương pháp: công tác xã hội cá nhân, công tác xã hội nhóm,...

Phát biểu tại buổi khai mạc, đại diện T.Ư Hội CTĐ Việt Nam - ông Đoàn Văn Thái bày tỏ: “Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gắn liền với công tác xã hội và công tác xã hội nhân đạo. Vì vậy, những chương trình bồi dưỡng kiến thức về công tác xã hội cho các cán bộ Hội mang ý nghĩa tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công tác xã hội chuyên nghiệp; mong các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, đồng thời vận dụng được những kiến thức tại địa phương và cơ sở trong thời gian tới”.

Khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2018-2022.

P.Trang