(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Quảng Bình đã trao khoảng 1.693 suất học bổng, 20 chiếc xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Cùng em đến trường” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình  triển khai bắt đầu từ ngày 10/8-10/10/2018, theo đó Hội Chữ thập đỏ cấp huyện và  các đơn vị trực thuộc đã phối hợp triển khai có hiệu quả chương trình.

IMG 1.
Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh và các đơn vị trao quà cho học sinh nghèo,

Sau gần 1 tháng triển khai, các cấp Hội đã kêu gọi sự đóng góp về vật chất của cán bộ Hội viên, đồng thời trích quỹ Nhân đạo để trao tặng học bổng, đồ dùng học tập, sách vở, xe đạp trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập nhân dịp đầu năm học mới.

Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi nguồn hỗ trợ, cũng như phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, tạo thêm nguồn lực thực hiện Chương trình, tiêu biểu như: Hội CTĐ huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy...

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã trao khoảng 1.693 suất học bổng, 20 chiếc xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh với tổng trị giá 986 triệu đồng.

ctd-quang-ninh
Hội CTĐ tỉnh trao quà tại Trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Trong khuôn khổ chương trình, năm học 2018- 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 85 suất học bổng trị giá 45 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường TH, THCS trong toàn tỉnh nhân dịp khai giảng năm học mới; trong tháng 9/2018, sẽ khánh thành, bàn giao 3 phòng học điểm trường Mầm non Ba Tâm, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa trị giá 1.300 triệu đồng, trao 25 suất học bổng trị giá 25 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Ba Đồn.

Với việc triển khai thực hiện đồng loạt của các cấp Hội trong toàn tỉnh, chương trình“Cùng em đến trường” năm học 2018- 2019 bước đầu đã đạt được những kết quả đáng mừng. Đây sẽ là những món quà ý nghĩa, thiết thực nhất để động viên, khích lệ con em các gia đình khó khăn tiếp tục vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt hơn trong năm học mới.

Nguyễn Thị Minh