(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 7/1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham gia buổi họp báo có bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thu Cúc đại diện đối ngoại Tập đoàn TH; cùng đại diện các cơ quan báo chí.

IMG_0300
Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua 20 năm triển khai thực hiện phong trào đã được triển khai ngày càng sâu rộng có sức lan toả trong cộng đồng, tạo thành phong trào của toàn dân. Thông qua việc thực hiện phong trào, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động trên 670 tỷ đồng, trợ giúp trên 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm hoạ, trong đó, có gần 1,5 triệu lượt hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam. Chỉ tính riêng 10 năm gần đây (giai đoạn 2009 – 2018), phong trào đã trợ giúp trên 16,9 triệu lượt đối tượng với trị giá gần 610 tỷ đồng. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc phong trào đã thu hút được nhiều thành phần tham gia nhất, số lượng người hưởng lợi và địa bàn triển khai nhiều nhất, nhận được sự truyền thông mạnh mẽ và vận động nguồn lực hiệu quả nhất…

“Để có thêm nguồn lực vận động phong trào năm 2018, T.Ư Hội đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2018” và tiếp nối thành công đó, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” sẽ được tổ chức nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018”, bà Trần Thị Hồng An nhấn mạnh.

img-0316-bb-baaadJYUeE
Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo đó Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 20h00 ngày 13/01/2019.

Chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tại Chương trình, khán giả sẽ cùng sống lại những thời khắc ý nghĩa của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 20 năm trước – một Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân; gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống; cùng chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua; gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện. Với thông điệp “Yêu thương lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng. Ngoài ra, chương trình lần này còn có những tiết mục nghệ thuật ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Chương trình có nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ và đăng ký ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 (như: Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Mobifone, Bảo tín Mạnh Hải, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam…). Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký vận động trao tặng trên 02 triệu suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. 

Là đơn vị đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua, bà Nguyễn Thu Cúc - đại diện đối ngoại Tập đoàn TH khẳng định: Hàng năm Tập đoàn TH luôn trích một khoản tiền lớn để ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương cũng như ủng hộ người nghèo trong cả nước. Đặc biệt là luôn luôn đồng hành cùng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Bà Nguyễn Thu Cúc cũng cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai phong trào Tết vì người nghèo để nhiều cơ quan, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với người nghèo và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo kế hoạch, Trung ương Hội hỗ trợ 100.000 suất quà Tết cho 42 tỉnh thành với trị giá 7,2 tỷ đồng; đồng thời tổ chức 26 đoàn công tác tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm tặng quà nhân dịp Tết. Để tích cực vận động nguồn lực cho Phong trào, ngoài việc kêu gọi, huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 từ ngày 15/12/2018 đến 14/02/2019. Mỗi tin nhắn đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Cách thức ủng hộ cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019

- Ủng hộ qua tin nhắn: Nhắn tin theo cú pháp TET gửi 1407

Mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Kỷ Hợi 2019, từ ngày 15/12/2018 đến 14/2/2019

- Ủng hộ trực tiếp: Trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội.

- Ủng hộ qua tài khoản:

Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Account name: Vietnam Red Cross Society) Số tài khoản:  1 2 0 1 0 3 7 0 0 3 6 3 7 7  (USD)

                                       1 2 0 1 0 0 0 0 0 3 6 6 5 6  (VND)

Tại: Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam  - Sở giao dịch I (Bank name:Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam)

Địa chỉ ngân hàng: 191 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội (Bank address: 191 Ba Trieu street, Hai Ba Trung dist., Hanoi city)

Swift code BIDVVNVX

Để tham gia chương trình đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup, các đơn vị, cá nhân có thể liên hệ: Bà Lương Hồng Thúy – Phụ trách Ban Đầu tư và Phát triển nguồn lực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. Đường dây nóng: 024 8224030, máy lẻ 601 hoặc 091 2544050.

Hồng Loan