(NĐ&ĐS) - 500 lượt người nghèo được tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức tại huyện Long Mỹ và Phụng Hiệp vừa qua.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng đoàn y bác sĩ tình nguyện khám bệnh từ thiện, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo.

IMG1526639
Hàng trăm người dân nghèo được khám bệnh, chăm sóc sức khoẻ.

Tại đây, các y, bác sỹ trực tiếp khám, kê đơn và cấp thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe được chăm sóc tốt và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa…

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp và Long Mỹ đã vận động mạnh thường quân trao 500 phần quà, cùng hàng trăm bộ quần áo cũ cho bà con nghèo. Tổng trị giá của chuyến khám bệnh tặng quà là 94.000.000đ, trong đó Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ 50 triệu đồng.

Ông Trần Văn Phú, 78 tuổi ở ấp 8, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ chia sẻ: “Tôi bị bệnh tai biến, thấp khớp, tôi ở cùng vợ chồng đứa con trai út nhưng cuộc sống khó khăn, vợ chồng nó quanh năm đi làm ăn xa, tôi ở nhà có một mình nhiều khi đau nhức không có ai chở đi khám bệnh. Nay tôi được đến khám bệnh miễn phí và nhận quà tôi vui mừng lắm”.

Đợt khám bệnh nhân đạo này đã giúp những người nghèo khó khăn cải thiện sức khỏe, nhận thức cách phòng tránh bệnh tật, chia sẻ khó khăn giảm bớt một phần chi phí khám bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Hà Lan