(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hội Chữ thập đỏ TX Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tổ chức lễ bàn giao 2 con bò cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Bo2
Trao tặng bò cho hộ ông Tô Văn Bảy, ngụ tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên.

Một con bò sinh sản được trao cho hộ bà Vương Thị Xuân, sinh năm 1964 ngụ tại khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp. Con bò sinh sản thứ hai được trao cho hộ ông Tô Văn Bảy, ngụ tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên, hộ thuộc diện khó khăn trên địa bàn.

Qua khảo sát và đề nghị của Hội CTĐ cơ sở, Hội Chữ thập đỏ thị xã Tân Uyên đã đề xuất nhân rộng 2 con bò trên cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận nuôi để cải thiện kinh tế gia đình và sau khi nuôi lớn, sinh sản lứa đầu sẽ bàn giao bê con cho hộ nghèo khác nuôi để nhân rộng thêm dự án.

Tại buổi bàn giao bò, bà Vương Thị Xuân cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm tạo điều kiện cho bà nhận bò đợt này và hứa sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nhất, cam kết sau khi sinh sản lứa con đầu tiên sẽ bàn giao cho hộ nuôi khác.

Được biết 2 con bò trên do Hội CTĐ thị xã đề xuất với dự án ngân hàng bò thông qua chương trình "Cuộc sống tươi đẹp" do Hội người Việt Nam tại Uraina và VTV tài trợ 1con và vận động mạnh thường quân, câu lạc bộ "Những người tình nguyện" thị xã Tân Uyên tài trợ 1 con. 

Từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ thị xã đã bàn giao 7 con bò cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm ổn định và vươn lên cải thiện cuộc sống gia đình.

Tấn Phong - Văn Vũ