(NĐ&ĐS) - Sáng 14/4, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với CLB Tâm thiện nguyện Du lịch Thanh Hoá, CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn và Hội CTĐ tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Hội chợ Nhân đạo chào mừng “Tháng Nhân đạo” tại sân vận động xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

ctd-thanh-hoa-7
Người dân xã Thanh Chăn lựa chọn mặt hàng miễn phí tại “Hội chợ nhân đạo”.

“Hội chợ nhân đạo” được tổ chức đạo chào mừng “Tháng Nhân đạo”, hưởng ứng Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5). Hội chợ đã thu hút đông đảo người nhân dân tham gia. Các mặt hàng là nhu yếu phẩm thiết yếu đều được tặng miễn phí.

Theo đó, 216 hộ gia đình thuộc bản Pa Lếch và Hoong Lếch Cang, xã Thanh Chăn được nhận quà theo hình thức đổi phiếu tại một trong 7 gian hàng miễn phí được trưng bày theo 7 nguyên tắc hoạt động của Phong trào CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Bên cạnh đó, đoàn trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá chương trình gần 52 triệu đồng.

ctd-thanh-hoa-3
Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả”, “Hội chợ Nhân đạo” là nơi kết nối sự sẻ chia của cộng đồng đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương, người kém may mắn trong cuộc sống. Qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục tính nhân ái, hướng thiện và tinh thần đoàn kết của nhân dân.

Một số hình ảnh tại "Hội chợ nhân đạo" tại sân vận động xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên:

ctd-thanh-hoa-2
ctd-thanh-hoa-6
ctd-thanh-hoa-5
ctd-thanh-hoa-1
Theo Hội CTĐ Thanh Hóa