Sau hơn 25 năm thành lập và phát triển, Trường Tiểu học Ngọc Trạo (phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã thực sự là điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà, luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua dạy và học.

Bước vào năm học 2017 – 2018, quy mô nhà trường có 22 lớp với tổng số 815 HS và 32 CBGV – NV, trình độ 100% trên chuẩn, trang thiết bị đầy đủ đáp ứng cho công tác dạy và học.

IMG_0806
Trường Tiểu học Ngọc Trạo.

Nhìn lại năm học 2016 – 2017, trường huy động 100% số trẻ 6 tuổi ra lớp 1, có 99,6% HS hoàn thành kiến thức môn học, được xét lên lớp; HS hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%. Trong năm học, có 4 HS đạt Huy chương Vàng và 1 HS đạt Huy chương Bạc môn võ Vovinam toàn quốc, có 29/132 HS khối 5 được xét tuyển vào trường THCS Lê Quý Đôn, chất lượng mũi nhọn luôn nằm trong tốp đầu của thị xã.

Song song với công tác chuyên môn, nhà trường xây dựng được kỷ cương, nền nếp hoạt động giáo dục ngoài giờ có hiệu quả, phong trào văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao có chất lượng. CBGV – NV và HS chấp hành tốt an toàn giao thông, không vi phạm các tệ nạn xã hội, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động nhân đạo từ thiện, nhiệm vụ chính trị của địa phương. BGH nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể để thực hiện kế hoạch năm học, triển khai các chuyên đề giảng dạy đổi mới, chỉ đạo sát sao việc giúp đỡ HS khó khăn trong học tập cũng như tăng cường bồi dưỡng HS năng khiếu.

Đối với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực”, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo, thực hiện tốt các nội dung: bảo đảm an toàn trường học, khuôn viên xanh - sạch - đẹp; Rèn luyện cho HS kỹ năng ứng xử văn hóa, chung sống thân thiện, tránh xa tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giúp HS nắm được thân thế, sự nghiệp của Người, từ đó rút ra được nhiều bài học bổ ích.

Trong năm học 2016 – 2017, có 84% CBGV – NV đạt Lao động tiên tiến; 1 GV dạy giỏi cấp tỉnh; 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, 9 sáng kiến kinh nghiệm cấp thị; 1 GV được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; 1 GV tổng phụ trách là một trong 10 tổng phụ trách đội xuất sắc nhất toàn quốc, vinh dự được tặng giải “Cánh én hồng”

Với những thành tích đạt được trong năm học, trường được đánh giá là đơn vị dẫn đầu khối thi đua tiểu học cấp thị, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; Công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; Liên đội được liên ngành cấp tỉnh tặng giấy khen.

Trao đổi với phóng viên, cô Võ Đào Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Tiểu học Ngọc Trạo thành lập năm 1992, đến năm 1999 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nhà trường có truyền thống đoàn kết, luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch trong công tác bồi dưỡng HS năng khiếu. Tập thể CBGV luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới các phương pháp dạy hay, hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Ngoài ra, trường nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT thị xã, chính quyền địa phương và ban đại diện hội cha mẹ HS. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng tập thể nhà trường quyết tâm phấn đấu, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu để xây dựng thành công Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm học 2018 – 2019”./.

Thanh Vân - Văn Cường / Baonhandao