(NĐ&ĐS) - Sinh viên đến trường phải mặc áo thun có cổ, không nhuộm tóc màu nổi... là những quy định được công bố bởi trường Đại học Tài chính - Marketing TP HCM.

Trường Đại học Tài chính - Marketing TP HCM quy định học sinh đến trường phải mặc áo sơ mi, áo thun có cổ hoặc trang phục truyền thống của trường, mặc quần tây hoặc quần jeans lịch sự, váy dài đến gối, đi giày hoặc dép có quai hậu…

Ngoài ra, nội quy mới cũng cấm sinh viên nhuộm tóc màu nổi, cạo trọc (trừ sinh viên là tu sĩ hoặc có bệnh về tóc). Sinh viên vi phạm nội quy, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị trừ điểm rèn luyện.

truong dai hoc quy dinh la va trang phuc da dinh chi hang tram sịnh vien vi hanh kiem kem
Đại học Tài chính - Marketing TP HCM có quy định lạ về trang phục, khiến nhiều sinh viên tranh cãi. 

Trên các diễn đàn của sinh viên Đại học Tài chính - Marketing, nhiều sinh viên cho rằng áo thun hiện nay phần lớn là không cổ vì thời trang, năng động và thoáng mát. Bên cạnh đó, vận áo thun không cổ đến trường cũng không hẳn là thiếu lịch sự hoặc ăn mặc hở hang. Chính vì thế sau khi ban hành, quy định mới này đang khiến nhiều sinh viên phản ứng.

Theo các bạn, mặc áo thun không cổ miễn đảm bảo tính lịch sự, kín đáo thì vẫn có thể chấp nhận được và rất mong BGH sẽ xem xét lại.

Phó hiệu trưởng Đại học Tài chính – Marketing khẳng định, trường ban hành nội quy theo thông tư của Bộ GD&ĐT. Nhà trường không cấm sinh viên mặc áo không cổ nhưng khuyến khích họ nên mặc áo thun có cổ, trang phục thể dục, truyền thống của trường hoặc áo sơ mi để lịch sự khi vào trường.

Cũng tại Đại học Tài chính - Marketing TP HCM, 117 sinh viên khóa 16C có điểm rèn luyện kém sẽ bị đình chỉ học 1 năm, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019.

Nguyên nhân dẫn đến việc xếp hạng hạnh kiểm kém là do phần lớn sinh viên không đi học, không làm phiếu đánh giá. Nhà trường tạo điều kiện để bạn nào thật sự muốn theo học vẫn có thể quay lại sau một năm.

Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học.

Đây là lần thứ 2 các trường ĐH ở Sài Gòn đưa ra nội quy khiến sinh viên tranh cãi. Trước đó, lịch học của ĐH Bách khoa TP HCM bắt đầu từ 6h và kết thúc lúc 22h10 cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Tình Thương