(NĐ&ĐS) – Điểm thi THPT Quốc gia 2018 của các tỉnh, thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức vào sáng 11/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình trên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo từ 9h ngày 11/7 công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 của tất cả tỉnh, thành. Nhằm bảo mật thông tin thí sinh, năm nay Bộ không công bố tên, ngày tháng năm sinh. Để tra cứu điểm thi, thí sinh chỉ cần nhập số báo danh gồm 8 ký tự.

Để thuận tiện cho thí sinh tra cứu điểm thi, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ra mắt trang tra cứu điểm thi giúp bạn đọc có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất.

Thí sinh chỉ cần BẤM VÀO ĐÂY chọn Sở Giáo dục và Đào tạo cần tra cứu và nhập số báo danh của mình để tìm kiếm.

Kết quả tra cứu sẽ cung cấp điểm chi tiết các môn thi độc lập cũng như điểm từng bài thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Theo kết quả tổng hợp của một số địa phương, điểm thi THPT Quốc gia năm nay thấp hơn năm ngoái, không nhiều điểm 10, số lượng bị điểm liệt cũng giảm. TP HCM có 78.000 thí sinh dự thi môn Toán và chỉ một em được 10 điểm, trong khi năm ngoái có 10 em. Môn Ngoại ngữ có 20 em đạt điểm tuyệt đối, bằng 1/10 số lượng của năm 2017. Lịch sử, Địa lý, Hóa học đều có nhiều điểm tuyệt đối ở kỳ thi THPT quốc gia năm trước, nhưng năm nay không một thí sinh nào đạt.

Việc quan trọng thí sinh cần làm sau khi biết điểm thi

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh cần lưu ý đến những việc quan trọng cần làm tiếp theo.

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo điểm thi từ ngày 11 đến 20/7.

Thí sinh sẽ có 3 ngày (từ 13 đến 15/7) để thử điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức và duy nhất từ ngày 19 đến 26/7. Thí sinh nên cân nhắc, tham khảo kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có điều chỉnh nguyện vọng hay không.

Ngày 16/8, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Sau đó, trường sẽ xét tuyển bổ sung dựa trên tình hình thực tế.

Duy Minh