(NĐ&ĐS) - Dù em học sinh này là con mẹ đơn thân nhưng cách gửi thư mời như vậy của cô giáo làm gia đình phẫn nộ và đau lòng nên gia đình em đã đến trường phản ánh với cô giáo chủ nhiệm.

Một bức thư mời họp phụ huynh cuối học kỳ lớp 7 tại quận 12, TP. HCM với phần "kính mời" có ghi: "Khai sinh không cha" khiến gia đình của một em học sinh quận 12 rất bức xúc và tổn thương sâu sắc.

thu moi hop phu huynh gay buc xuc o tp hcm
Thư mời họp phụ huynh gây bức xúc.

Điều đáng nói hơn cả là trong phần "kính mời ông/bà" tới tham dự cuộc họp ở đầu bức thư có ghi: Khai sinh không cha. Cuối thư mời, giáo viên chủ nhiệm đã ký tên là N.T.C. kèm với dòng lưu ý là đi họp phải mang theo thư mời này.

Theo người thân trong gia đình, dù em học sinh này là con mẹ đơn thân nhưng cách gửi thư mời như vậy của cô giáo làm gia đình phẫn nộ và đau lòng nên gia đình em đã đến trường phản ánh với cô giáo chủ nhiệm. Qua làm việc với phụ huynh, ban đầu cô chủ nhiệm không thừa nhận mà "đẩy lỗi" cho rằng do lớp phó xử lý việc in thư mời này chứ không phải cô. Bức xúc vì đùn đẩy trách nhiệm, gia đình phụ huynh đã phản ánh lên nhà trường và sau đó, giáo viên này đã nhận trách nhiệm.

Ngay khi được phản ánh, hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà em học sinh xin lỗi, cô giáo cũng bị xử lý nội bộ.

Sự việc trên cần được lên tiếng như là một bài học về văn hóa ứng xử cho tất cả mọi người, nhất là giáo viên. Khi gửi thư mời, liên lạc với phụ huynh hay trong các vấn đề tương tác với học sinh cần sự tế nhị, để tâm, quan tâm đến những trường hợp học sinh đặc biệt, để tránh sự cố, tổn thương không đáng có.

Thiên Vân