(NĐ&ĐS) - Nữ thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát nhân dân Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa đầu vào khối A1 của trường. Năm nay, Thùy Linh tiếp tục là thủ khoa đầu ra.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018. Là một trong 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, Lê Thị Thùy Linh - Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

nu thu khoa kep cua hoc vien canh sat nhan dan
Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh: NVCC.

Thùy Linh (SN 1996, quê ở xã Minh Thọ, nay là thị trấn Nông Cống, Nông Cống, Thanh Hóa). Linh là sinh viên lớp B11D40, chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội chất lượng cao, khoa Cảnh sát điều tra, Học viện CSND. Linh cũng từng giữ chức Phó Bí thư chi bộ của chi bộ ghép 2 lớp B3A và lớp B11.

nu thu khoa kep cua hoc vien canh sat nhan dan
Lê Thị Thùy Linh là Phó bí thư chi bộ ghép B3A-B11 của khóa D40, Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh: NVCC.

Thùy Linh là một trong 13 sinh viên đầu tiên của khoa Cảnh sát Điều tra được bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh, dù không phải chuyên ngành học chính. Đề tài của em là Điều tra tội phạm buôn lậu trên thành phố Thanh Hóa của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa.

Ngày bảo vệ khóa luận, Thùy Linh là thí sinh cuối cùng nên hơn 12h trưa mới được đứng trước hội đồng báo cáo đề tài bằng tiếng Anh. Sau hơn một tiếng thuyết trình, trả lời vấn đáp, nữ sinh nở nụ cười vì nhận được lời khen từ các thầy cô giáo và đạt điểm 10. Trong những kỳ tốt nghiệp trước, rất hiếm sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân đạt được điểm tuyệt đối cho khóa luận.

4 năm trước, Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa đầu vào Học viện CSND với 27,5 điểm khối A1 (Toán - Vật lý - tiếng Anh). Sau 4 năm, nữ sinh viên tiếp tục đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra với 3,57/4 điểm (Điểm trần hệ 10 là 8,66. Chưa có điểm mở rộng vì trường chưa tổng hợp điểm mở rộng).

nu thu khoa kep cua hoc vien canh sat nhan dan
Thùy Linh (bên phải) - là thủ khoa đầu vào khối A1. Thùy Linh luôn cố gắng học tập, rèn luyện để mang lại kết quả cao cho bản thân. Ảnh: NVCC.

Thùy Linh còn để lại ấn tượng lớn cho giảng viên, bạn bè vì sự nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Cô là cây văn nghệ của khoa, là phó bí thư chi bộ mẫn cán hay giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống, học tập.

“Trong 4 năm học ở trường, điểm số của em luôn đứng đầu toàn khóa D40 với 1.000 người. Linh có mục tiêu học tập rõ ràng, biết xây dựng kế hoạch và khả năng tự học, tự nghiên cứu tốt", đại tá Đặng Đình Cường - Chủ nhiệm khóa D40 nói.

Tốt nghiệp ra trường, nữ thủ khoa xinh đẹp hy vọng sẽ được sắp xếp ở vị trí công việc phù hợp với khả năng để có điều kiện học hỏi và phát triển bản thân.

Tình Thương