(NĐ&ĐS) - Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã họp và thống nhất lại hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm của mỗi học sinh.

Theo đó, sau chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chiều ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa đã họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất mức kỷ luật mới đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội Facebook.

thpt-nguyen-trai
Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi 8 học sinh bị kỷ luật. Ảnh: Zing.vn 

Cụ thể, 3 học sinh bị kỷ luật đuổi học một năm theo quyết định trước đó được giảm xuống một tuần, 4 học sinh bị đuổi một tuần giảm xuống phạt cảnh cáo và 1 học sinh bị cảnh cáo giảm xuống hình thức khiển trách.

Hình thức kỷ luật nêu trên đã được các phụ huynh của các em học sinh vi phạm thống nhất cao và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp.

Trước đó, liên quan đến sự việc 8 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) bị kỷ luật vì nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo trên mạng xã hội, trong đó có 7 học sinh bị đuổi học, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã cử đoàn công tác về làm việc với trường để nắm bắt sự việc.

Sở GD&ĐT nhận thấy các em vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục. Vì vậy, Sở đã thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến trường bình thường.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý. Việc này đã khiến phụ huynh và dư luận bức xúc trong những ngày qua. Sai phạm đến đâu, sở sẽ xử lý đến đó (nếu có).

MT