Gần 1.000 học sinh ở huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) đang thiếu 470 bộ bàn ghế tại các phòng học để bước vào năm học mới do bị mưa lũ phá hủy, hư hỏng.

Tại trường Tiểu học Mường Chanh, xã Mường Chánh (Mường Lát), sau trận lũ hồi đầu tháng 8, các thầy, cô giáo của nhà trường đã tập trung tu sửa, tận dụng số bàn ghế có thể dùng tạm được, nhưng trường này vẫn còn thiếu tới 70 bộ bàn ghế cho các em học sinh khi bước vào năm học mới.

Theo thầy, cô giáo của trường Tiểu học Mường Chanh, do thiếu bàn ghế nên năm học này các em học sinh của trường sẽ phải ngồi ghép từ 3 đến 4 em/bàn, thay vì đúng quy chuẩn là 2 em/bàn. Việc ngồi ghép này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập, tiếp thu kiến thức của các em học sinh.

Huyện Mường Lát thiếu hàng trăm bộ bàn ghế học sinh trước năm học mới
Nhiều bàn học của học sinh xã Trung Lý, huyện Mường Lát bị hư hỏng.

Ông Mai Xuân Giang - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát - cho biết liên tục những năm gần đây, các trường học của huyện bị mưa lũ tàn phá nặng nề, làm hư hỏng nhiều bàn ghế học sinh, giáo viên và trang thiết bị dạy học. Trận mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua, tại huyện có 9 trường học bị thiệt hại nặng (gồm 1 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 5 trường THCS) do mưa lũ tàn phá, trong đó bàn ghế học sinh bị hư hỏng nhiều, không thể sử dụng được.

Đến nay, toàn huyện còn thiếu tới 470 bộ bàn ghế học sinh, trong đó trường Tiểu học Mường Chanh thiếu 70 bộ, trường Tiểu học Pù Nhi thiếu 70 bộ, trường Tiểu học Quang Chiểu 2 thiếu 30 bộ, trường Tiểu học Trung Lý 1 thiếu 30 bộ…

Do thiếu bàn ghế trầm trọng, nên có tới 940 em học sinh của huyện phải ngồi ghép khi bước vào năm học mới 2019-2020.

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong