(NĐ&ĐS) - Trường THPT Nguyễn Siêu vinh dự tổ chức đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 và tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường 2008-2018 vào ngày 24/3.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên; ông Nguyễn Đình Phách, Nguyên Phó Chủ nhiệm UB KTTW, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; ông Đào Ngọc Huấn, Bí thư Huyện ủy Khoái Châu - Chủ tịch HĐND huyện Khoái Châu cùng các đại biểu; các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu.

ảnh 1. Thầy Đỗ Bá Mười  hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Ông Đỗ Bá Mười - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

 “Khi mới thành lập, năm học 2008-2009 nhà trường có 35 thầy cô giáo, 21 lớp với 966 học sinh.Từ năm học 2009 – 2010 trường tuyển sinh thêm học sinh của 2 xã Đại Tập và Liên Khê. Khi đó, cơ sở vật chất khó khăn, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học thiếu thốn: Nhà trường phải đặt địa điểm nhờ tại trường tiểu học Đông Kết với hai dãy nhà cấp 4 giành cho khu lớp học và 01 phòng nhỏ vừa làm văn phòng nhà trường, vừa là nơi làm việc, nghỉ ngơi giữa các tiết học của các thầy, cô giáo. Trước những gian nan, vất vả và thiếu thốn ấy, Nhà trường đã đặt quyết tâm cao độ hướng tới mục tiêu cùng khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu” là động lực thúc đẩy thầy và trò phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Đỗ Bá Mười, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

10 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Siêu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đều đạt từ 65% trở lên; trên 82% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 95%; thi học sinh giỏi lớp12 nhiều năm học sinh của nhà trường được xếp trong top 10 của tỉnh; hàng năm trung bình từ 45-50% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, riêng năm học 2015- 2016 và năm học 2016- 2017 tỉ lệ học sinh đỗ đại học đạt trên 60%; 20 thầy, cô giáo có trình độ thạc sĩ đạt tỉ lệ 33,3%. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được cấp trên ghi nhận.

Năm học 2015-2016 và năm học 2016-2017 nhà trường và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen.

ảnh 2.Ban giám hiệu nhà trường nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia
Ban giám hiệu nhà trường nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia

Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong 10 năm qua, ngày 6/02/2018 UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định và cấp Bằng công nhận Trường THPT Nguyễn Siêu đạt chuẩn quốc gia.

ảnh 3.Nguyễn Duy Hưng -Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND phát biểu Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
Ông Nguyễn Duy Hưng -Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phát biểu Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên biểu dương những thành tích trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn, với tâm thế mới, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Siêu không ngừng phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phấn đấu trở thành một trường trọng điểm của tỉnh.

Buổi lễ đón bằng công Trường THPT Nguyễn Siêu đạt chuẩn quốc gia đã kết thúc tốt đẹp, trong niềm vui hân hoan của toàn thể thầy và trò trong trường và niềm vui phấn khởi của nhân dân toàn xã.

Đỗ Tươi