(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 30/11, UBND huyện Krông Pa đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho anh Nguyễn Văn Kiên, trú tại thị trấn Phú Túc, vì đã dũng cảm cứu 5 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 10/11/2017, khi đang làm rẫy, anh Kiên nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ suối Ia Mlah gần đó. Anh vội chạy ra xem thì thấy nhiều học sinh đang chới với dưới dòng nước xiết. Lúc này, hồ thủy lợi Ia Mlah đang xả lũ nên nước suối dâng cao, chảy xiết. Không chần chừ, anh Kiên lao ngay ra dòng nước, lần lượt dìu được 5 học sinh vào bờ. Lúc này, một số người dân đã có mặt tiến hành hô hấp nhân tạo, cấp cứu cho các em. Khi dìu được học sinh thứ 5 vào bờ thì anh Kiên cũng kiệt sức, cũng may là bám lấy được bụi cỏ và được mọi người kéo lên bờ.

1
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho anh Kiên.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh đã đánh giá cao chính quyền và ban ngành, đoàn thể địa phương đã động viên kịp thời đối với anh Kiên. Ông cũng yêu cầu chính quyền và các ngành đoàn thể thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền về phòng-chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời nêu gương các cá nhân điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư để ngày càng có nhiều công dân có những việc làm tốt, góp phần xây dựng xã hội văn minh.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ông Khanh đã trao bằng khen cho anh Kiên kèm theo số tiền thưởng là 1,3 triệu đồng. Nhân dịp này, UBND huyện Krông Pa cũng tặng giấy khen cho anh Kiên kèm theo số tiền thưởng là 500.000 đồng.                                                                                                                                          

Tùy Phong