Sơn Thành là xã điểm xây dựng Nông thôn mới ở Nghệ An, trường THCS Lê Doãn Nhã được đầu tư nâng cấp để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

DSC_0446
Trường THCS Lê Doãn Nhã.

Trong năm học 2017 – 2018, trường có 454 học sinh với 13 lớp, 34 cán bộ, giáo viên. Trong nhiều năm liền, trường đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đội ngũ cán bộ giáo viên nơi đây rất tâm huyết với nghề, một lòng vì học sinh. Hiện, trường còn thiếu bàn ghế và trang thiết bị dạy học cho phòng học chức năng.

Mặc dù là địa phương có mức thu nhập bình quân đầu người cao vì tỷ lệ lao động trên xã đi xuất khẩu lao động lớn, nhưng đa phần, học sinh nơi đây đều sống với ông bà vì bố mẹ đều đi làm ở nước ngoài, chính vì vậy, các em học sinh thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ.

Nhà trường luôn chủ trương giáo dục toàn diện cho các em. Bên cạnh học kiến thức, các em còn được học kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa. Chính quyền địa phương và nhân dân rất quan tâm tới nhà trường nên công tác xã hội hóa rất tốt.

Từ giờ tới hết năm học, cơ sở hạ tầng nhà trường sẽ được hoàn thiện để đón trường chuẩn quốc gia, rất mong phòng giáo dục và các cơ quan đoàn thể quan tâm giúp đỡ nhà trường hơn nữa.

PV