(NĐ&ĐS) - Theo thống kê tại Việt Nam, hiện tại Điều dưỡng viên nước ta chủ yếu vẫn có trình độ tay nghề thấp, do đó việc lựa chọn địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên theo hướng thực tâm của đông đảo thí sinh cho đến thời điểm hiện tại là rất cần thiết. 

Thực tế tại các cơ sở Y tế Việt Nam hiện nay, Điều dưỡng viên trình độ Trung cấp vẫn còn chiếm đa số. Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020, Việt Nam cần bổ sung thêm hơn 83.000 Điều dưỡng viên, đây sẽ là một trong những ngành mũi nhọn trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ y tế và là cơ hội vô cùng tốt cho các Điều dưỡng viên tương lai.

Để nâng cao chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có chủ trương chuẩn hóa nhân lực Y tế, theo đó Điều dưỡng viên phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Đến năm 2025, Việt Nam sẽ không còn điều dưỡng có trình độ trung cấp mà phải chuẩn hoá để đạt trình độ Cao đẳng. Do vậy thí sinh cần phải lựa chọn học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng hoặc học Cao đẳng chính quy để có thể đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe tại các bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

Hiện nay, Cục Lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng chỉ nhận Điều dưỡng trình độ Cao đẳng đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Cộng hòa Liên bang Đức. Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia.

Tuy nhiên, hiện nay, ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước phát triển thiếu rất thiếu điều dưỡng như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia hiện đang phải đối mặt với sự suy giảm dân số nhanh chóng do tỷ lệ sinh giảm và dân số già hóa. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng trong tay, thí sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các quốc gia này, trong một môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi ứng viên phải có tay nghề giỏi kiến thức vững vàng, điều này chỉ có thể đạt được khi thí sinh lựa chọn học tại những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng có uy tín hàng đầu trên cả nước.

anh-1
Điều dưỡng đang thiếu nhân lực trầm trọng

Lựa chọn Cao đẳng Y Dược đào tạo theo hướng thực hành

Một trong những địa chỉ không thể thiếu cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nhà trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao.

Không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên bằng biện pháp cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều ngay từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành.

Thí sinh sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Chương trình học chú trọng vào thực hành là một bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục tại nhà trường. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh có thể làm việc tại các Bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng. Đối với những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, Điều dưỡng viên còn có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức nếu như có nhu cầu và đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng. 

anh-2
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,… để có thêm nhiều lựa chọn cho thí sinh theo học. Năm 2018, Nhà trường tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó để giúp thí sinh có cơ hội học tập tốt nhất Nhà trường có Chính sách An sinh giáo dục miễn giảm học phí cho các đối tượng như sau:

  • Con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách;
  • Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B;
  • Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3;
  • Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia;
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.
  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp;

Để có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Điện thoại: 096.152.9898 - 093.851.9898

PV