(NĐ&ĐS) - Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp của cơ sở 2 tại TP HCM.

Theo đó, 4 ngành tuyển sinh theo phương thức này đều có mức điểm trúng tuyển chung là 24,25.

dh ngoai thuong cong bo diem chuan phuong thuc ket hop

Được biết, các chương trình đào tạo xét tuyển theo phương thức này được giảng dạy bằng tiếng Anh, gồm chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngân hàng và tài chính quốc tế.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét tuyển kết hợp là điểm trung bình học tập của từng năm THPT đạt 7,5 trở lên. Đồng thời, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, thí sinh có tổng điểm 2 bài thi hoặc môn thi THPT quốc gia, không gồm điểm ưu tiên, trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 trở lên.

dh ngoai thuong cong bo diem chuan phuong thuc ket hop
Năm nay, trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM tuyển 950 chỉ tiêu. (Ảnh minh họa - Internet).

Trong trường hợp tại ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng chương trình đào tạo, số thí sinh nhiều hơn chỉ tiêu còn lại thì trường sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình học tập ba năm lớp 10, 11 và 12.

Theo đề án tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM tuyển 950 chỉ tiêu.

Trong đó, 680 chỉ tiêu được tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia với bốn chuyên ngành: kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế và kế toán kiểm toán.

Số chỉ tiêu còn lại được xét tuyển kết hợp được thực hiện trước khi xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Các thí sinh đăng ký theo phương thức này nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức điểm thi THPT.

Tình Thương