(NĐ&ĐS) -T rường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019.

Thông tin với báo chí, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: Đây là năm thứ 3 liên tiếp Hội đồng tuyển sinh của trường chấp nhận tuyển thẳng thí sinh dự thi Olympia.

Việc xét tuyển này phù hợp với quy chế tự chủ được giao về các trường ĐH. Đường lên đỉnh Olympia cũng là cuộc thi uy tín và chất lượng; các thí sinh dự thi đều có trình độ kiến thức toàn diện, kỹ năng giao tiếp tốt, phù hợp với tiêu chí đào tạo của Nhà trường.

dh kinh te quoc dan tuyen thang thi sinh du thi olympia
ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển thẳng thí sinh từng tham gia vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh minh họa

Tổng chỉ tiêu năm 2019 của ĐH Kinh tế Quốc dân tăng 2,7% so với 2018, đạt mức 5.650 chỉ tiêu.

Năm 2019 nhà trường sẽ xét tuyển theo 3 phương thức:

1. Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: Đủ điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

3. Xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng): nhận hồ sơ dự tuyển tại trường từ 02/5/2019 đến 15/07/2019 gồm 2 đối tượng sau:

- Những thí sinh đã từng tham gia vòng thi tuần của “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức và có tổng điểm 3 môn bất kì trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (trong đó có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

- Những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên; TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, và có tổng điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Năm 2019, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ có 7 chương trình học mới bằng tiếng Anh, được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành: Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới.

Ngoài ra, 2 chương trình đặc thù vẫn tiếp tục được đào tạo tại trường là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (đã tuyển sinh từ năm 2017) và Quản trị điều hành thông minh (đã tuyển sinh từ năm 2018). Trường sẽ bổ sung mã tuyển sinh của những chương trình này vào danh mục đào tạo từ năm 2019.

Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân thông tin thêm, năm đầu tiên đưa nội dung trên vào phương án tuyển sinh chỉ có hai hồ sơ thí sinh Olympia dự tuyển. Tuy nhiên, tới năm 2018 đã có 34 hồ sơ dự tuyển và thực tế có 23 em nhập học.

Tình Thương