(NĐ&ĐS) - Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến sáng 2/7, giáo viên đã chấm khoảng 30% số lượng bài thi môn Ngữ văn và đã có một bài thi đạt điểm 9.

Sáng 2/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại hội đồng chấm thi TP. Hồ Chí Minh. 

cham-thi
Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra tại phòng thư ký chấm thi. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh báo cáo, thành phố có số thí sinh dự thi đông nên số lượng bài thi lớn, đứng thứ hai cả nước, sau Hà Nội. Do vậy, số lượng cán bộ tham gia công tác chấm thi được huy động rất đông. Sau khi làm công tác tập huấn, ngày 29/6 các giám khảo bắt đầu chấm thi, số lượng bài thi môn Văn khoảng hơn 68.000 bài thi và đến sáng nay đã chấm được 30% số lượng bài thi môn Văn và đã có một bài thi đạt điểm 9.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn Văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, với tiến độ chấm như hiện nay, dự kiến sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm vào ngày 5/7 tới. Các bài thi tự luận còn phải so sánh, vì vậy dự kiến đến ngày 7/7 tới sẽ hoàn tất. 

Qua kiểm tra công tác chấm tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự nghiêm túc, tuân thủ các quy trình, quy chế cũng như chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, công tác an ninh tại điểm chấm thi của địa phương này. "Việc chấm kiểm tra phải đảm bảo tối thiểu 5% tổng số bài thi. Đồng thời đặc biệt chú ý chấm kiểm tra kỹ các bài thi đạt điểm cao", ông Phúc yêu cầu.

MT (t/h)