(NĐ&ĐS) – Sau rà soát, tỉnh Cà Mau chủ trương ký thêm hợp đồng với hơn 1.000 giáo viên, nhân viên 2 khối Mầm non và THPT.

Liên quan đến vụ hàng ngàn giáo viên có nguy cơ bị cắt hợp đồng ở Cà Mau, ngày 10/9, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương hợp đồng thêm với hơn 1.000 giáo viên khối Mầm non và THPT vào đầu năm học mới 2018 - 2019.

Theo đó, đối với khối trường Mầm non, UBND tỉnh thống nhất cho tiếp tục hợp đồng 330 giáo viên Mầm non và hợp đồng thêm không quá 200 giáo viên và hơn 140 các vị trí khác.

Đối với khối THPT, tiếp tục hợp đồng 258 vị trí đã hợp đồng trước, đồng thời hợp đồng (ngắn hạn) thêm 118 giáo viên.

ca mau ky them hop dong voi hon 1000 giao vien
Cà Mau có chủ trương ký thêm hợp đồng với hơn 1.000 giáo viên. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT có giải pháp sắp xếp biên chế dôi dư theo các văn bản chỉ đạo trước đó của UBND tỉnh.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo đến 1/9 sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thống nhất chủ trương cấp và thanh quyết toán kinh phí trả lương đối với 264 giáo viên hợp đồng theo đề xuất của Sở GD&ĐT. Đây là số giáo viên hợp đồng do các trường tuyển dụng, nhưng chưa có chủ trương của tỉnh.

Như vậy, sau thời gian thực hiện rà soát, sắp xếp, xóa các điểm trường lẻ, giáo viên trên địa bàn, tỉnh Cà Mau không cắt hợp đồng 264 giáo viên như thông tin trước đây, mà còn cho chủ trương ký thêm hợp đồng với 1.052 giáo viên, nhân viên ở 2 khối Mầm non và THPT.

Ngọc Anh