(NĐ&ĐS) - Vẫn là chuyện cuộc thi sắc đẹp gắn mác “Toàn cầu", Trung tâm Mỹ Liên Hương USA vừa cho ra mắt cuộc thi “Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019” khẳng định mang tầm quốc tế. Nhưng thực chất có phải như vậy?

1
Poster rất hoành tráng của cuộc thi.

Nhiều cuộc thi sắc đẹp có những cái tên rất mỹ miều và vẻ vang. Hầu hết những cuộc thi đấy đều gắn mác những cụm từ “Thế giới", “Toàn cầu", “Hoàn Vũ" để dễ dàng đánh thẳng vào tâm lý các quý ông, quý bà đam mê danh vọng “ảo". Cứ thế, các cuộc thi sắc đẹp đó “nở" ra như cuộc bùng nổ cách mạng, người người nhà nhà cứ thế “sắm" cho mình cái danh hoa hậu, nam vương với tên gọi na ná giống nhau.

Vừa qua, một website mang tên “Trungtammylienhuong.com” và trang facebook Trung tâm Mỹ Liên Hương USA LLC đã quảng bá cuộc thi với những khách mời là sao hạng A như Hồ Ngọc Hà, Đan Trường,...  và diễn ra tại Thái Lan. Được biết, Trưởng BTC cuộc thi này là Hoa hậu Mỹ Liên Hương.

2
Nơi tổ chức họp báo là Trung tâm hội nghị 272 (Võ Thị Sáu, Q3)

Bất chấp cả Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, Điều 22 ghi rõ: Đối với các thí sinh phải đạt được danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp và người mẫu trong nước mới được cấp giấy phép sang nước ngoài dự thi. Tuy nhiên phải đặt dấu chấm hỏi khi các thí sinh đã đủ điều kiện “xuất ngoại" hay chưa.

“Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019”, mang tên là cuộc thi toàn cầu nhưng thực chất BTC đến BGK và thậm chí thí sinh lại toàn là người Việt? Vậy toàn cầu ở đâu? Đồng thời cũng đặt ra câu hỏi cuộc thi này đã được cấp giấy phép của các cơ quan có thẩm quyển chưa?

Đề nghị các cơ quan tổ chức vào cuộc làm rõ vụ việc này, tránh việc các cá nhân tổ chức tạo dựng một cuộc thi hoành tránh để đánh vào lòng nhẹ dạ cả tin của một số người “đam mê danh vọng" để có mưu cầu bất chính. Đồng thời để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật trước tình trạng “múa rìu qua mắt thợ" như một số cuộc thi sắc đẹp hiện nay.

PV